Đường phèn trắng


Bịch: 1kg

0394116803

Đường phèn trắng chính gốc Quảng Ngãi mới nhất, giao hàng nhanh tận nhà, miễn phí ship cho đơn hàng từ 500 nghìn

Đường phèn trắng Quảng Ngãi đang được cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc phân phối với giá 60.000/bịch 1kg. Quý khách hàng có thể đến mua tại địa chỉ 66 Đường Số 5, Khu Dân Cư Công Đoàn, Khu Phố 9, Phường Trường Thọ, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc gọi số điện thoại 0394116803 để được giao hàng tận nơi.

đèn phèn trắng quảng ngãi

Hình 1: Đường phèn trắng Quảng Ngãi

Giới thiệu đường phèn trắng Quảng Ngãi

Đường phèn trắng Quảng Ngãi là nguyên liệu ban đầu là đường tinh luyện từ nhà máy đường Quảng Ngãi. Khi nấu tất cả tuân thủ theo quy trình phức tạp ban đầu thì sẽ cho ra đường phèn màu trắng tinh. Trắng ở đây không phải là cách trắng của tẩy trắng, mà trắng tự nhiên, trắng trong và bóng vì sự kết hợp vôi và dầu phụng.

đèn phèn trắng quảng ngãi

Hình 2: Đường phèn trắng Quảng Ngãi

Đường phèn là gì? Nguyên liệu của đường phèn trắng là gì

Nguyên liệu chính là: đường phèn trắng được làm từ mía tươi. Đường phèn trắng Quảng Ngãi là một đặc sản mà người con xứ Quảng không thể quên.

đèn phèn trắng quảng ngãi

Hình 3: Đường phèn trắng Quảng Ngãi

Cách làm đường phèn trắng Quảng Ngãi

Hôm nay mình sẽ trình bày cho các bạn biết về cách làm đường phèn

Bước 1: Trộn đường cát, nước và nước vôi

Để làm đường phèn trắng, trước hết người ta dùng 3 phần đường cát trộn với 2 phần nước lã sau đó hòa với nước vôi để đánh tan hết đường và cho vào nồi nấu. Việc sử dụng vôi để nấu đường phèn trắng là có tác dụng làm chắc đường. Bạn lưu ý phần vôi để nấu đường phải làm loại vôi ăn trầu. Lượng vôi sử dụng nhiều hay ít tùy thuộc vào lượng đường nguyên chất đã ăn vôi tới mức nào.

Bước 2: Nấu nước cô đường

Sau khi lọc xong hết tạp chất, bạn tiếp tục đun cho tới nước nấu cô đường. Bước này giúp đánh giá sự thành công của chảo đường. Khi đun nước đạt đến độ cần thiết thì múc ra đổ vào vại. Trước đó bạn phải chuẩn bị sẵn một mạng ghim trong vại để đường có chỗ dựa kết tinh và đóng khối. Hiện nay người ta dùng sợi chỉ để làm việc này để vừa tiện lợi và rẻ hơn. Đây là lý do khi nấu đường phèn hay thấy các sợi chỉ.

Bước 3: Thu đường phèn trắng

Đường để trong vại từ 7 – 9 ngày thì lúc này bạn nghiêng vại cho mật chảy ra hết và thu được 55% đường phèn so với lượng đường cát ban đầu, trong đó có 50% mật và 5% “đường ô” đây là đường nấu lại từ bọt. Như vậy toàn bộ công đoạn nấu đường phèn mất từ 9 – 10 ngày, lúc này kết quả là đường sẽ kết tinh thành những tinh thể đường khá gồ ghề với nhiều hạt đường hình lập thể. Chỉ cần kéo những sợi chỉ có đường kết tinh ra khỏi hỗn hợp đường và để khô nữa là có thể sử dụng.

đèn phèn trắng quảng ngãi

Hình 4: Đường phèn trắng Quảng Ngãi

Thưởng thức và công dụng của đường phèn trắng Quảng Ngãi

Nem nếm thay thế cho gia vị bột ngọt Nấu các loại chè: chè đậu, chè sen, chè long nhãn, chè ngô, chè Thái.... Dùng để kho thịt bò, kho cá,... thay vì phải làm nước hàng bằng đường cháy

công dụng:

Đường phèn trắng được dùng làm nguyên liệu nấu ăn

Đường phèn trắng giúp giải nhiệt và thanh mát cơ thể

Đường phèn trắng giúp ngăn ngừa các cơn ho và trị viêm họng cho bé

đèn phèn trắng quảng ngãi

Hình 5: Đường phèn trắng Quảng Ngãi

Mua đường phèn trắng Quảng Ngãi ở đâu?

Cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc là nơi bán Đường phèn trắng Quảng Ngãi tại Thành Phố Hồ Chí Minh - Sài Gòn. quý khách có thể đến mua tận nơi ở địa chỉ 66 Đường Số 5, Khu Dân Cư Công Đoàn, Khu Phố 9, Phường Trường Thọ, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc gọi đến số điện thoại 0394116803 để được giao hàng tận nơi.

đèn phèn trắng quảng ngãi

Hình 6: Đường phèn trắng Quảng Ngãi

Giá bán của đường phèn trắng Quảng Ngãi là bao nhiêu?

Đặc Sản Chính Gốc phân phối đường phèn trắng Quảng Ngãi tại Sài Gòn, giá bán 60 nghìn 1kg, đường phèn trắng được bỏ bịch zip để dễ vận chuyển đi xa và bảo quản được tốt hơn. Đường phèn trắng Quảng Ngãi được khách hàng trong và ngoài nước tìm mua về dùng hoặc làm quà. Trên bao bì gói Đường phèn trắng Quảng Ngãi có in ngày sản xuất, hạn sử dụng đầy đủ nên khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Bảo quản đường phèn trắng Quảng Ngãi như thế nào?

Hãy để đường phèn trắng nơi khô ráo, tránh ánh sáng vì có thể làm hư hỏng. sản phẩm dường phèn trắng có thể bảo quản được 12 tháng.