Đặc sản Bạc Liêu


Những Đặc sản Bạc Liêu khác

Đặc sản Bạc Liêu, Bạc Liêu là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, Bạc Liêu có địa hình bằng phẳng, không có đồi, núi và có hệ thống sông ngòi chằng chịt. Bạc Liêu là một vùng đất trù phú cùng với đó là nền văn hóa về ẩn thực phong phú. Nhờ vậy nên đặc sản Bạc Liêu cũng hết sức đa dạng. Hôm nay hãy cùng đặc sản chính gốc tìm hiểu về đặc sản Bạc Liêu và ẩm thực nơi đây nhé.

1.Lẩu mắm đặc sản Bạc Liêu

Khi nhắc đến đặc sản miền tây nói chung và đặc sản Bạc Liêu nói riêng thì không thể không kể đến món lẩu mắm, món ăn dân dã nhưng cũng không kém phần đặc sắc.

Cách làm lẩu mắm đặc sản Bạc Liêu

Sông nước mênh mông miền đồng bằng tôm cá nhiều, cá làm khô hoài cũng phí vậy nên từ đó mà có thêm món mắm. Được chắt lọc từ những hương vị đồng quê dân dã và bàn tay khéo léo của người nông dân nên mắm miền Tây mang một hương vị rất riêng, mộc mạc mà sâu lắng. Nguyên liệu nấu lẩu mắm Bạc Liêu cũng vô cùng đa dạng từ thịt cá như thịt heo ba rọi, cá ba sa, cá bông lau, cá kèo, tôm , mực,… cho đến các loại rau như bông súng, rau muống, rau đắng,… Nhìn nồi nước lẩu nóng hỏi nghi ngút khói tỏa hương thơm bát ngát là chúng ta đã muốn thưởng thức ngay. Rồi sau đó húp thử một ngụm nước lẩu mà thấm đậm cái hương vị khó quên làm say lòng người của món lẩu mắm Bạc Liêu.

2. Ba khía rang me đặc sản Bạc Liêu

Vào mùa nước nổi thủy hải sản của miền Tây cũng tăng lên, tôm cá đổ về đây rất nhiều cùng với đó là một loài hải sản thoại nhìn rất giống cua đồng nhưng vóc dáng nhỏ hơn đó là ba khía. Một số món ăn được chế biến từ ba khía như: hấp bia, trộn gỏi, luộc chấm với muối tiêu chanh… Nhưng đặc biệt nhất có lẽ phải kể đến món ba khía rang me. Ba khía có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như ba khía rang me, ba khía luộc, xào hành tỏi… Nếu về Bạc Liêu bạn hãy nhớ ghé thăm và thưởng thức thứ đặc sản, quà quê dân dã này nhé.

3.Đuông dừa đặc sản Bạc Liêu

Món ăn độc lạ và kinh dị nhất ở vùng miền Tây đặc biệt là vùng có nhiều dừa đó là Đuông dừa. Thực chất đuông dừa là một loại ấu trùng của kiến dương được sinh ra ở trong thân cây dừa nên được gọi là đuông dừa.

Cách làm đuông dừa đặc sản Bạc Liêu

Những con sâu thân cây to trong béo ngậy này được người dân làng bắt và đem chế trở thành các món nướng, tắm mắm, chiên giòn rất ngon, sau này đã trở thành món ăn đặc sản nổi tiếng được nhiều du khách ưa chuộng. Tuy trông rất ghê nhưng bên trong đó là một mùi vị đặc biệt quan trọng, khó ai làm được, nó mang một mùi vị hấp dẫn, vị thơm béo của đuông Chà Là, vị chua chua cay cay của rau quả và ớt, tạo nên một đĩa đuông Chà Là thơm ngon tròn vị, chỉ riêng ở huyện Phước Long tỉnh Bạc Liêu mà thôi.

4.Bánh củ cải đặc sản Bạc Liêu

Bánh củ cải là một món ăn dân dã của người dân Bạc Liêu có thể thay thế món ăn sáng. Để thưởng thức được món bánh này bạn chỉ cần đến các quán hàng đặc sản, chợ.

Cách làm bánh củ cải đặc sản Bạc Liêu nổi tiếng

Từng lớp bánh mỏng thơm được làm từ nguyên liệu bột củ cải hòa cùng bột mì. Bên trong bánh là nhân tôm, thịt nạc băm và chút đậu xanh vừa miệng. Khi thưởng thức bạn chỉ cần ăn cùng chút mắm chanh đường, chua chua ngọt ngọt là đủ để cảm nhận được hương vị đặc trưng của món đặc sản này.

5.Bánh xèo đặc sản Bạc Liêu

Bánh xèo là một món ăn khá phổ biến ở nhiều vùng miền, và mỗi vùng miền thì có một cách chế biến khác nhau để tạo nên sự đặc biệt và để lại dấu ấn riêng của món ăn. Và ở Bạc Liêu cũng vậy bánh xèo nơi đây để trở thành đặc sản Bạc Liêu thì bánh phải khác xa bánh xèo bạn thường thấy, bánh xèo Bạc Liêu có kích thước to gấp mấy lần bánh xèo thông thường. Chúng được chiên ngập dầu vừa giòn lại vừa ngon mà giới trẻ đặc biệt yêu thích. Bánh xèo Bạc Liêu vừa to vừa nhiều nhân cho các gia đình và nhóm bạn trẻ ăn uống thỏa thích với giá tiền cực kỳ hợp lý.

cách làm bánh xèo đặc sản Bạc Liêu

Để làm ra món bánh xèo này, người thợ làm bánh luôn có những bí quyết riêng để bánh giòn ngon. Với các nguyên liệu từ hành, tôm, sợi củ sắn, đậu xanh khiến người thưởng thức hoài không biết chán. Nhân bánh thịt, tôm cũng được chiên trước xong mới cho bột làm bánh vào. Lúc đó vỏ bánh và nhân bánh sẽ hòa quyện cùng nhau tạo ra hương vị khác biệt hơn. Không nói quá khi món đặc sản Bạc Liêu này trở thành một trong những niềm tự hào của người dân bản địa. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy rõ được lớp nhân thấm đượm vị ngọt, vị mặn và vị nồng đặc trưng của món bánh xèo ẩn mình dưới lớp vỏ bánh giòn tan. Đương nhiên khi thưởng thức bánh xèo, du khách cần ăn thêm với những loại rau hấp dẫn và nước mắm chấm thơm ngon. Khi thưởng thức nóng với rau xà lách, tía tô hay lá xoài non thì chắc chắn không còn gì tuyệt vời bằng.