Đặc Sản Quảng Ngãi

Bánh nổ

Bánh nổ

Bánh nổ Quảng Ngãi đang ở cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc phân phối với giá 40 nghìn/bịch 300gram. Quý khách hàng có thể đến mua tại địa chỉ 7/2C Hồ Văn Tư, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc gọi số điện thoại 0394116803 để được giao hàng tận nơi.

 • 40.000 / Bịch(0,3kg)
Xem Ngay
Bánh đậu xanh

Bánh đậu xanh

Bánh đậu xanh Quảng Ngãi đang ở cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc phân phối với giá 30 nghìn/bịch 200gram. Quý khách hàng có thể đến mua tại địa chỉ 7/2C Hồ Văn Tư, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc gọi số điện thoại 0394116803 để được giao hàng tận nơi.

 • 30.000 / Bịch(0,2kg)
Xem Ngay
Ruốc khô Quảng Ngãi

Ruốc khô Quảng Ngãi

Ruốc khô Quảng Ngãi đang ở cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc phân phối với giá 250 nghìn/bịch 1 kg. Quý khách hàng có thể đến mua tại địa chỉ 7/2C Hồ Văn Tư, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc gọi số điện thoại 0394116803 để được giao hàng tận nơi.

 • 250.000 / Bịch(1kg)
Xem Ngay
Bánh in Quảng Ngãi

Bánh in Quảng Ngãi

Bánh in, cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc chuyên phân phối sản phẩm bánh in đặc sản Quảng Ngãi, giá rẻ, chất lượng hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm, uy tín cao, chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm đặc sản chính gốc tốt nhất. Bánh in Quảng Ngãi đang ở cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc phân phối với giá 40 nghìn/bịch 300 g.

 • 40.000 / Bịch(0,3kg)
Xem Ngay
Bánh tráng cuốn gạo

Bánh tráng cuốn gạo

Bánh tráng cuốn được làm từ gạo kết hợp với mè đen hoặc mè trắng và một ít gia vị. Bánh được cắt thành từng lát và phơi khô sau đó được đóng thành từng bịch nửa ký. Khi dùng chỉ cần nhúng bánh vào nước và chờ tầm 1 phút cho bánh mềm là dùng được. Bánh thường được dùng để cuốn rau sống, thịt luộc, bún tươi,... chấm mắm nêm.

 • 50.000 / Bịch(0,5kg)
Xem Ngay
Bún gạo khô sợi trắng

Bún gạo khô sợi trắng

Bún gạo đặc sản Quảng Ngãi được làm từ gạo và chưa có gia vị, có thể dùng làm món chay hoặc món mặn. Bún ra lò đã được người thợ xếp thành hình số 8 sau đó đem phơi khô rồi chia thành từng bó nhỏ. Khi dùng thì ngâm bún vào nước chừng 30 phút cho bún mềm, vớt ra để ráo nước, có thể làm bún xào, canh bún,... đều ngon.

 • 60.000 / Bịch(1kg)
Xem Ngay
Cá Bống Sông Trà

Cá Bống Sông Trà

Sự kết hợp của những con cá bống tươi ngon cùng gia vị nước mắm, tiêu, ớt, tỏi,... đã tạo nên món Cá Bống Sông Trà kho tiêu làm nức lòng bao thực khách.

 • 130.000 / Hộp(0,3kg)
Xem Ngay
Rong Biển khô Lý Sơn

Rong Biển khô Lý Sơn

Rong biển khô Lý Sơn là sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, được người dân thu hoạch trên gành đá gần biển rồi phơi khô dưới cái nắng của miền biển đảo.

 • 80.000 / Bịch(0,1kg)
Xem Ngay
Tỏi Lý Sơn

Tỏi Lý Sơn

Tỏi là đặc sản nổi tiếng của vùng đảo Lý Sơn, được người dân Lý Sơn trồng trên nền thổ nhưỡng đặt biệt nên mang lại hương vị rất riêng khác với tỏi được trồng ở nơi khác.

 • 150.000 / Bịch(1kg)
Xem Ngay
Chả Cá Đỏ Lý Sơn

Chả Cá Đỏ Lý Sơn

Chả cá Lý Sơn được làm từ cá Đỏ Củ. Người dân nơi đây lọc lấy phần thịt rồi đem quết cùng trứng vịt và gia vị mắm, tỏi, tiêu, ớt tạo nên món chả cá cực kỳ thơm ngon.

 • 100.000 / Lát(0,5kg)
Xem Ngay
Tỏi cô đơn Lý Sơn

Tỏi cô đơn Lý Sơn

Tỏi cô đơn Lý Sơn là loại tỏi có mùi vị cực kỳ đặt biệt, khác với các loại tỏi khác, có giá trị cao về dinh dưỡng, thường được dùng làm thuốc.

 • 1.500.000 / Bịch(1kg)
Xem Ngay
Bánh tráng mè trắng Quảng Ngãi

Bánh tráng mè trắng Quảng Ngãi

Bánh tráng mè trắng Quảng Ngãi là loại bánh được người dân làm thủ công từ bột gạo và mè trắng, bánh sẽ ngon hơn khi nướng chín.

 • 60.000 / Ràng(10cái)
Xem Ngay
Mạch nha Quảng Ngãi

Mạch nha Quảng Ngãi

Mạch nha Quảng Ngãi nguyên chất được làm từ nếp và mộng lúa, ngon hơn khi ăn cùng bánh tráng và đậu phộng rang.

 • 30.000 / Hộp(0,25kg)
Xem Ngay
Nước khoáng Thạch Bích mặn

Nước khoáng Thạch Bích mặn

Nước khoáng Thạch Bích mặn được sản xuất bởi nhà máy nước khoáng Thạch Bích Quảng Ngãi.

 • 60.000 / Lốc(6 chai)
Xem Ngay
Nước khoáng Thạch Bích ngọt

Nước khoáng Thạch Bích ngọt

Nước khoáng Thạch Bích ngọt được sản xuất bởi nhà máy nước khoáng Thạch Bích Quảng Ngãi.

 • 60.000 / Lốc(6 chai)
Xem Ngay
Nước khoáng Thạch Bích chanh muối

Nước khoáng Thạch Bích chanh muối

Nước khoáng Thạch Bích chanh muối được sản xuất bởi nhà máy nước khoáng Thạch Bích Quảng Ngãi.Đặc Sản Chính Gốc chuyên phân phối sản phẩm nước khoáng Thạch Bích đặc sản Quảng Ngãi, giá rẻ, chất lượng hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh.

 • 60.000 / Lốc(6 chai)
Xem Ngay
Đường phèn trắng

Đường phèn trắng

Đường phèn trắng, cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc chuyên phân phối sản phẩm đường phèn trắng đặc sản Quảng Ngãi, chất lượng, với giá 60 nghìn/ bịch 1 kg. Quý khách hàng có thể đến mua tại địa chỉ 7/2C Hồ Văn Tư, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc gọi số điện thoại 0394116803.

 • 60.000 / Bịch(1kg)
Xem Ngay
Đường phổi cục

Đường phổi cục

Đường phổi Quảng Ngãi được chế biến bằng đường vàng mật mía kết hợp với bí quyết thủ công của người thợ nấu đường.

 • 60.000 / Bịch(1kg)
Xem Ngay
Bánh ít lá gai Lý Sơn

Bánh ít lá gai Lý Sơn

Bánh ít lá gai là nét đẹp văn hoá truyền thống của người dân đất đảo Lý Sơn. Thường được sử dụng trong các lễ cúng, ngày tết. Bánh ít lá gai cũng là món quà ý nghĩa với du khách khi đến Lý Sơn.

 • 60.000 / Chục(10 bánh)
Xem Ngay
Quế Trà Bồng

Quế Trà Bồng

Quế Trà Bồng có vị cay thơm đặt biệt, thường được dùng để làm thuốc và gia vị trong chế biến thực phẩm.

 • / Bịch(0,5kg)
Xem Ngay
Ruốc sấy khô

Ruốc sấy khô

Ruốc sấy khô Quảng Ngãi thường có theo mùa, nhiều nhất là sau tết âm lịch và mùa hè

 • 140.000 / Bịch(0,5kg)
Xem Ngay
Đường phèn vàng

Đường phèn vàng

Đường phèn vàng Quảng Ngãi đang ở cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc phân phối với giá 60.000/bịch 1kg. Quý khách hàng có thể đến mua tại địa chỉ 7/2C Hồ Văn Tư, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc gọi số điện thoại 0394116803 để được giao hàng tận nơi.

 • 60.000 / Bịch(1kg)
Xem Ngay
Bánh bó

Bánh bó

Bánh bó Quảng Ngãi đang ở cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc phân phối với giá 60 nghìn/bịch 450gram. Quý khách hàng có thể đến mua tại địa chỉ 7/2C Hồ Văn Tư, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc gọi số điện thoại 0394116803 để được giao hàng tận nơi.

 • 60.000 / Cây(0,5kg)
Xem Ngay
Mắm mực

Mắm mực

Mắm mực Quảng Ngãi đang ở cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc phân phối với giá 90.000/1 hộp nửa kg. Quý khách hàng có thể đến mua tại địa chỉ 7/2C Hồ Văn Tư, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc gọi số điện thoại 0394116803 để được giao hàng tận nơi.

 • 90.000 / Hộp(0,5kg)
Xem Ngay

Quảng Ngãi không chỉ nổi tiếng với truyền thống cách mạng quật cường mà còn là điểm đến hấp dẫn du khách. Con người ở đây hiền hoà, mặn mòi như chính vùng đất họ sinh sống. Đến với Quảng Ngãi du khách không những được thăm thú các cảnh đẹp mà còn được thưởng thức các món ăn đặc sản nơi đây.

1. Cá bống sông Trà

cá bống sông trà quảng ngãi

Nhắc đến đặc sản Quảng Ngãi đừng quên cá bống sông Trà, đây là loại đặc sản mà thiên nhiên đã ưu ái cho vùng đất này. Cá bống con nhỏ, được đánh bắt ở sông Trà khúc, đem về làm sạch rim cùng với mắm và đường, thêm ớt, tiêu cho keo lại đến khi cá thực sự cứng và thơm giòn. Cá được ăn kèm với cơm nóng là ngon hết sảy, nhất là trong mùa mưa là hao cơm lắm đấy. Bởi vậy người Quảng Ngãi mới có câu "Anh đi anh nhớ quê nhà, Nhớ con cá bống sông Trà kho tiêu".

Cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc đang có bán cá bống sông trà kho tiêu của thương hiệu "Bắc Sơn Cô Lý" chính gốc Quảng Ngãi, bạn muốn mua hàng hãy đến địa chỉ 7/2C Hồ Văn Tư, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc liên hệ số điện thoại 0394116803 để được giao hàng tận nơi.

Tham khảo: Mua Cá Bống Sông Trà

2. Mạch nha

mạch nha quảng ngãi

Mạch nha là một chất tạo ngọt được tạo nên từ quá trình lên men phân giải tinh bột từ gạo bằng mộng lúa thành đường maltozo. Ở Quảng Ngãi mạch nha được làm từ mộng lúa nếp có vị ngọt thanh, thơm và dẻo. Có thể ăn trực tiếp hoặc làm bánh, pha nước uống hoặc làm gia vị nêm thức ăn, tuỳ theo mục đích mà du khách tuỳ ý sử dụng. Mạch nha có giá thành khá rẻ và công dụng thì vô cùng tuyệt vời. Du khách đừng bỏ lỡ.

Tham khảo: Mua mạch nha Quảng Ngãi

3. Kẹo gương

kẹo gương quảng ngãi

Kẹo gương được làm từ đường cát, mạch nha, đậu phộng và mè rang, người làm kẹo yêu cầu phải kiên nhẫn mới cho ra lò được kẹo gương ngon. Kẹo gương có màu vàng dát từng miếng mỏng, bề mặt được phủ một lớp đậu phộng rang (hoặc mè rang), khi ăn có vị ngọt thanh hoà quyện cùng vị béo béo, bùi bùi của đậu của mè , nhâm nhi cùng ly trà nóng là ngon hết sảy. Kẹo gương ở Quảng Ngãi được dùng làm món tráng miệng thiết đãi khách gần xa. Ai đã có dịp thưởng thức chắc chắn nhớ mãi không quên. Kẹo gương rất giòn và mỏng, khi bảo quản du khách nhớ cẩn thận để có được những miếng kẹo ngon và đẹp mắt.

4. Đường phèn, đường phổi

Đến Quảng Ngãi, du khách là tín đồ của ăn ngọt đừng quên đường phèn và đường phổi. Hai loại đường đặc sản của nơi này.
Đường phèn: đường phèn có hình dạng từng viên trắng trong suốt, vị ngọt thanh. (Khi nấu đường phèn, người dân Quảng Ngãi cho thêm vôi bột với trứng gà để biết chất dơ thành bọt, dễ vớt ra, khiến cho những viên đường trở nên trong hơn, sạch hơn). Đường được dùng trong các bữa ăn gia đình và rất được ưa chuộng bởi vị ngọt thanh thanh dễ chịu và rất tốt cho sức khoẻ.

đường phèn trắng quảng ngãi

Tham khảo: Mua đường phèn trắng Quảng Ngãi

đường phèn vàng quảng ngãi

Tham khảo: Mua đường phèn vàng Quảng Ngãi

Đường phổi: có hình dạng như lá phổi, vị ngọt dịu được làm từ mật mía, nấu ở nhiệt độ cao, phải trải qua nhiều công đoạn mới thu được đường thành phẩm. Đường phổi có thể ăn trực tiếp kèm với tách trà nóng, vị ngọt thanh của đường cộng với hương vị của trà khiến bạn khó quên. Bên cạnh đó bạn còn có thể dùng đường nấu chè, pha nước...sẽ làm tăng thêm vị ngon đấy.

đường phèn vàng quảng ngãi

Tham khảo: Mua đường phổi cục Quảng Ngãi

đường phổi lát quảng ngãi

5. Tỏi

tỏi lý sơn quảng ngãi

Lý Sơn được biết đến là vùng đất cho ra đời những củ tỏi ngon và chất lượng, tỏi nơi này có mùi vị và hương thơm không lẫn vào đâu được. Tỏi Lý Sơn có thể dùng làm gia vị để tăng mùi vị cho những món ăn hàng ngày như dùng để ướp thịt cá, hải sản, các món nướng hoặc làm gia vị trong nước chấm... Ngoài ra tỏi còn có thể ngâm với giấm và đường hoặc là ăn trực tiếp. Tỏi không gây hôi miệng ngay cả khi ăn sống nên mọi người có thể tự tin thưởng thức. Đến Quảng Ngãi du khách mới có thể dễ dàng mua được tỏi Lý Sơn chính gốc với giá cả rất hợp lý, chắc chắn phải mua tỏi về làm quà nhé.

Tham khảo: Mua tỏi Lý Sơn

6. Hành

hành tím lý sơn quảng ngãi

Bên cạnh tỏi, Lý Sơn còn có hành tím là loại đặc sản mang thương hiệu lâu đời. Hành Lý Sơn có kích thước vừa phải nhưng chắc, vỏ màu tím nhạt và rất thơm, là một trong những gia vị không thể thiếu cho nhiều món ăn ngon. Hành Lý Sơn có thể được ướp với thực phẩm, hoặc được phi thơm để tạo nên sự hấp dẫn của món ăn, ngâm chua ngọt hoặc ăn sống. Hành rất tốt cho sức khoẻ như một loại kháng sinh tự nhiên và giúp phòng và trị các bệnh hô hấp rất tốt.

7. Củ nén

nén bình phú quảng ngãi

Củ nén được trồng ở rất nhiều nơi, nhưng chỉ có nén ở Bình Phú (Bình Sơn, Quảng Ngãi) mới thơm ngon và chuẩn vị nhất. Củ nén là loại gia vị phổ biến của miền Trung, cùng họ với nhà hành, tỏi nhưng mùi thanh và cay hơn. Nén được dùng để khử mùi tanh của các loại cá nước ngọt, là loại gia vị rất tốt cho sức khoẻ, làm gia tăng độ ngon của các món ăn, có tác dụng phòng chống cảm cúm và một số bệnh thông thường.

8. Các loại rau biển

Là một tỉnh duyên hải miền trung, giáp biển Quảng Ngãi được thiên nhiên ban tặng cho loại rau chỉ có từ biển mà lại vô cùng tốt cho sức khoẻ.
Rong biển: Rong biển hay còn gọi là tảo, là những loài thực vật sinh sống ở biển, thuộc nhóm tảo biển. Chúng là loại thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe và còn được sử dụng như một loại thuốc thảo dược. Rong biển vừa ngon, vừa giàu các khoáng chất, chất chống oxy hóa, vitamin cần thiết cho sức khỏe. Rong biển được dùng để nấu canh, ăn liền hay trộn salad.

rong biển khô lý sơn quảng ngãi

Tham khảo: Mua rong biển khô Lý Sơn

Rau xu xoa: là món ăn giải nhiệt rất tốt trong ngày hè và tốt cho sức khoẻ. Xu xoa được nấu từ rau câu, một loại rong biển mọc tự nhiên ở những mỏm đá ngoài biển được dùng ăn liền kèm với nước đường, sữa hay cà phê.

xu xoa quảng ngãi

Rau chân vịt: là đặc sản mọc rất nhiều ở huyện Đảo Lý Sơn, có hình thù giống những ngón chân vịt, mọc bám sát vào bế mặt những hòn đá hay rạn san hô, rau câu có vị giòn sực của rong mà không tanh. Rau chân vịt có chứa rất nhiều dưỡng chất, đặc biệt bổ sung nhiều iot và canxi tốt cho sức khỏe, chế biến được rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, mát gan, thanh nhiệt.

rau chân vịt quảng ngãi

9. Quế Trà Bồng

quế trà bồng quảng ngãi

Quế là cây trồng truyền thống của đồng bào Kor, gắn liền qua bao máu lửa thăng trầm được trồng trên những đồi núi và những thung lũng xen kẽ, là một trong 8 loại đặc sản Việt Nam xác lập kỉ lục Châu Á. Quế Trà Bồng là nguồn hương liệu, dược liệu quý được nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh đó, với hương thơm dễ chịu, gỗ quế còn chế tác thành đồ thủ công mỹ nghệ như khay, ấm, chén, hộp đựng tăm, nhang...Không chỉ dùng để làm gia vị chế biến món ăn, vỏ quế khô xay mịn thành bột quế còn có tác dụng giúp giảm cân, tăng cường trí nhớ, chống nhiễm khuẩn, hỗ trợ chữa trị cảm lạnh, xua tan đau nhức xương khớp, kích thích tăng tuần hoàn máu, tăng bài tiết… Tinh dầu thiên nhiên từ quế với hương thơm đặc trưng, giúp thư giãn tinh thần hiệu quả, đã trở thành sản phẩm được nhiều người ưa chuộng.

10. Các loại bánh ngọt

Bánh nổ: là loại bánh truyền thống dân dã, gắn liền với cuộc sống thường nhật của người dân Quảng Ngãi. Bánh nổ được làm từ gạo nếp rang cho nổ bung lên, ép bánh vào khuôn hình chữ nhật, thắng nước đường và gừng, tưới xung quanh bánh cho kết lại thành một khối. Bánh có mùi thơm của nếp cùng chút ngọt của đường, chút cay của gừng, hương vị đặc biệt rất khó quên.

bánh nổ quảng ngãi

Bánh đậu xanh: bánh được làm hoàn toàn bằng thủ công và đảm bảo vệ sinh trong khi chế biến. Bánh làm từ đậu xanh và đường cát xay nhuyễn, nén vào khuôn rồi đem phơi hoặc sấy khô. Bánh đậu xanh khi khô vừa cứng vừa giòn có mùi thơm khó cưỡng.

bánh đậu xanh quảng ngãi

Bánh in: cũng như các loại bánh khác, bánh in được làm từ bột nếp xay nhuyễn cùng với đường, nén vào khuôn để tạo hình rồi đem phơi hoặc sấy khô. Thường dùng để đãi khách và dùng trong tết cổ truyền.

bánh in quảng ngãi

Bánh thuẫn: bánh thuẫn thường được làm vào các dịp tết Nguyên đán, ngày nay do nhu cầu sử dụng cao nên bánh luôn được bày bán ở tất cả các quầy tạp hoá hay ở chợ. Bánh thuẫn được làm bằng bột, trứng gà đem đổ vào khuôn nướng trên lửa than hồng. Lửa là yếu tố then chốt quyết định bánh có ngon hay không, nếu lửa quá già sẽ làm bánh khét, quá non sẽ làm bánh không nở. Bánh có vị thơm của bột, hoà quyện cùng vị béo của trứng gà, thơm ngọt không ngán khi ăn.

bánh thuẫn quảng ngãi

Bánh bó: Bánh bó làm từ những nguyên liệu hết sức gần gũi như cà rốt, cà chua, gừng, chuối ép, dứa và bột nếp (bột nếp được dùng làm bột phải là nếp hạng nhất). Các nguyên liệu được rim với đường cho săn lại rồi bó thành cây. Bánh có vị ngọt của đường, thơm của cà rốt, gừng, dứa hoà quyện cùng nếp rất ngon. Bánh bó thường xuất hiện trong các dịp lễ quan trọng và ngày tết cổ truyền.

bánh bó quảng ngãi

Ngày nay, công nghệ phát triển nên nhiều loại bánh mới ra đời. Tuy nhiên với những người yêu quê hương và thích sự mộc mạc, dân dã thì những loại bánh thủ công đơn giản của Quảng Ngãi là một lựa chọn tuyệt vời.

11. Bánh tráng

bánh tráng mè quảng ngãi

Đối với người dân Quảng Ngãi mà nói, bánh tráng là món ăn quen thuộc gắn liền với mỗi bữa cơm gia đình hay bất cứ dịp lễ, cưới quan trọng. Bánh tráng được làm từ bột gạo, mè cùng gia vị hành, tiêu, ớt, tỏi... có nhiều loại và kích thước khác nhau. Nếu như dùng để quấn chả ram hoặc cuốn thì dùng loại bánh tráng phơi sương, mỏng mà dai, không có mè. Còn nếu ăn với bún, cháo, ăn không thì chon loại bánh tráng nướng, giòn, dày và có mè. Bánh được bán theo chục, theo ràng với giá cả rất hạt dẻ, phù hợp cho du khách mua về làm quà.