Đặc Sản Sài Gòn

Đặc sản Sài Gòn, như chúng ta đã biết, TP HCM là một trong những thành phố lớn và phát triển bật nhất cả nước, diện tích chỉ xếp sau thành phố Hà Nôi và có dân số lớn nhất cả nước. Cùng với sự phát triển đó dân cư Sài Gòn ngày một đông, người dân tứ xứ đổ về vùng đất này để làm ăn sinh sống tạo ra một vùng đó rất đa dạng về văn hóa cũng như về ẩm thực. Sau đây là những đặc sản Sài Gòn nổi tiếng mà cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc sẽ giới thiệu.

1. Cơm tấm Sài Gòn

cơm tấm đặc sản Sài Gòn nổi tiếng

Khi nhắc đến Sài Gòn bạn không thể bỏ qua món đặc sản cơm tấm mà không một người dân Sài Gòn nào không biết đến. Món cơm tâm đặc sản Sài Gòn luôn được một lượng lớn người dân ưa thích, bởi vì món ăn không chỉ để thưởng thức mà nó còn đầy đủ các hương vị để cung cấp đủ năng lượng cho một ngày dài làm việc, thành phần của cơm tấm rất đa dạng, có thể biến tấu tùy ý theo cách của người chế biến và nhu cầu cùa người ăn.

cơm tấm đặc sản sài gòn

2. Hủ tiếu cá

Hủ tiếu cá đặc sản Sài Gòn nổi tiếng

Hủ tiếu cá là một trong những món ăn có thành phần và cách chế biến đơn giản nhưng lại được rất nhiều người ưa chuộng, từ đó trở thành đặc sản Sài Gòn nổi tiếng. Hủ tiếu cá có xuất xứ từ gốc Hoa nhưng được người dân Sài Gòn biến tấu về cách chế biến để trở nên hợp khẩu vị với người dân Sài Gòn.

hủ tiếu cá đặc sản sài gòn

3. Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu Nam Vang đặc sản Sài Gòn nổi tiếng

Khi nhắc đến đặc sản Sài Gòn thì không thể thiếu món ăn làm nức lòng bao du khách khi đặc chân đến Sài Gòn đó là món hủ tiếu Nang Vang hay còn có tên gọi khác là món ăn "Đa Sắc Tộc" đặc sản Sài Gòn nổi tiếng.

hủ tiếu nam vang đặc sản sài gòn

4. Gỏi khô bò

Gỏi khô bò đặc sản Sài Gòn nổi tiếng

Đặc sản Sài Gòn được nhiều du khách yêu thích chính là món gỏi khô bò. Bạn có thể ăn hoài mà không chán với món gỏi khô ngon nức danh này. Món ăn này được các bạn trẻ Sài thành yêu thích nên bạn có thể thử thưởng thức nó khi tới đây du lịch.

gỏi khô bò đặc sản sài gòn

5. Sủi cảo (há cảo)

Sủi cảo đặc sản Sài Gòn nổi tiếng có nguồn gốc xuất xứ và món ăn nổi tiếng mang hương vị Trung Hoa. Món sủi cảo ở Sài Gòn được chế biến gần giống với hoành thánh thế nhưng nhân nhiều hơn và được làm từ tôm, thịt,…tạo nên món ăn thơm ngon.

há cảo đặc sản sài gòn

6. Bột chiên

Bột chiên đặc sản Sài Gòn nổi tiếng là một món ăn vặt đường phố được nhiều người ưa chuộng. Bột chiên thường được cắt thành những khối vuông ở trên chiếc chảo rồi cho thêm trứng gà cùng lá hành ăn kết hợp với nước chấm đậm đà tạo nên một món ăn ngon tuyệt hảo.

bột chiên đặc sản sài gòn

7. Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn là một trong những món ăn đường phố phổ biến nhất tại Sài Gòn. Được nhiều người yêu thích với mọi lứa tuổi và trở thành một món đặc sản Sài Gòn phổ biến. Bánh tráng được xé nhỏ và cho thêm hành phi cùng sa tế, đậu phộng, khô bò, trứng cút, xoài,…trộn thành món ăn vặt thơm ngon.

bánh tráng trộn đặc sản sài gòn

8. Trà sữa

Trà sửa đặc sản Sài Gòn nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua. Trà sữa hiện nay rất phổ biến, nhắc đến đặc sản Sài Gòn bạn cũng chớ bỏ qua thứ đồ uống thơm ngon trà sữa nhé.

trà sữa đặc sản sài gòn