Đặc Sản Tiền Giang

Đặc sản Tiền Giang, Tiền Giang là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Cũng là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm và có sự phát triển mạnh mẽ. Tiền Giang rất được thiên nhiên ưu đãi với những đặc sản miền Tây sông nước vô cùng phong phú. Hãy cùng đặc sản chính gốc điểm qua những đặc sản Tiền Giang nổi tiếng nhé.

1. Bánh bèo chợ Hàng Bông đặc sản Tiền Giang

đặc sản Tiền Giang khi nhắc đến không thể thiếu món bánh bèo chợ Hàng Bông được rất nhiều du khách ưa chuộng bởi độ thơm ngon.

Các loại bánh bèo đặc sản Tiền Giang nổi tiếng

Bánh bèo Tiền Giang có 2 loại nhân: nhân mặn, nhân ngọt. Bên trong bánh bèo nhân mặn thường là đậu xanh, bì lợn thái sợi, bánh mì chiên cắt hạt lựu, hành phi. Đối với bánh bèo ngọt lại béo ngậy đầy sức quyến rũ với mùi vị nước cốt dừa tươi.

bánh bèo chợ hàng bông

2.Cá lóc nướng trui đặc sản Tiền Giang nổi tiếng

Món cá lóc nước là món ăn phổ biến ở nhiều vùng miền bởi nấu dễ dàng. Nhưng để trở thành cá lóc nướng trui đặc sản Tiền Giang thì cần phải có bí quyết chế biến cá lóc để có hương vị khác biệt với nơi khác.

Cách làm cá lóc nướng trui đặc sản Tiền Giang nổi tiếng

Để nướng trui cần chọn những con cá lóc đã trưởng thành, có kích thước phù hợp. cách ăn cá cũng vô cùng dân dã nhưng đặc biệt: Người ta bỏ cá đã nướng lên tàu lá chuối, ăn kèm với rau sống và nước chấm me, chua ngọt…Du khách sẽ bị nó hấp dẫn bởi mùi vị dân dã mà chỉ có miền tây mới có.

Tham khảo: Kết hợp cùng mắm nêm.

cá lóc nướng trui

3. Đặc sản Tiền Giang mắm tôm chà

Mùa nước nổi miền Tây các loại thủy hải sản vô cùng phong phú, tôm cũng là một trong số đó, để sử dụng được lâu dài cần có cách chế biến tôm một cách đặc biệt. Sẽ làm ra mắm tôm chà để giữ được lâu hơn và có hương vị đậm đà hơn cho các món ăn kết hợp với mắm tôm.

Cách làm mắm tôm chà đặc sản Tiền Giang nổi tiếng

Để làm ra mắm tôm chà Tiền Giang, đòi hỏi rất công phu, tỉ mỉ trong từng công đoạn. Nó được ăn kèm với bánh tráng, bún, thịt luộc và vài loại rau sống khác chấm với mắm tôm Gò Công.

mắm tôm chà

4. Đặc sản vú sữa lò rèn Tiềng Giang

Tiền Giang được thiên nhiên ban tặng khí hậu dễ chịu cùng với đó là lượng phù sa màu mỡ từ những con sông. Nhờ vào điều kiện thuận lợi đó người dân nơi đây trồng rất nhiều loại cây ăn quả, trong đó có vú sữa. Và sau này vú sữa Lò Rèn đặc sản Tiền Giang trở nên vô cùng nối tiếng với khách du lịch trong và ngoài nước.

Vú sữa Lò Rèn đặc sản Tiền Giang nên mua làm quà

Vú sữa Lò Rèn đã luôn giữ được ngôi vị nữ hoàng trong bảng vàng đặc sản Tiền Giang, đã làm nên một thương hiệu riêng gắn với vùng đất Vĩnh Kim.

vú sữa lò rèn

5.Mắm còng Gò Công đặc sản Tiền Giang

Mắm Còng là một trong những đặc sản ngon nức tiếng ở vùng biển Gò Công, Tiền Giang. Được ngư dân bắt và chế biến thành loại mắm đặc trưng mang hương vị chua cay mặn ngọt đậm đà khác lạ so với nhiều loại mắm khác trên thị trường.

Cách thưởng thức mắm còng Gò Công đặc sản Tiền Giang nổi tiếng

Đây là món ăn dân dã bạn có thể dùng ăn cơm, bún, hoặc thịt ba chỉ luộc ăn kèm. Mắm còng có vị đậm đà, đủ vị chua cay mặn ngọt, kích thích vị giác của một món ăn dân dã đậm chất miền Tây.

mắm cồng gò công