Đặc Sản Bến Tre

Đặc sản Bến Tre, Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Bến Tre tạo ấn tượng mạnh mẽ với du khách trong và ngoài nước bởi sự đa dạng về văn hóa, thiên nhiên và sự thân thiện chịu khó của người dân ở đây. Ngoài những điểm nổi bật đó, Bến Tre còn nổi tiếng với nhiều đặc sản. Hôm nay hãy cùng đặc sản chính gốc tìm hiểu về đặc sản Bến Tre nhé.

1. Cơm dừa đặc sản Bến Tre

Khi nhắc đến Bến Tre chúng ta thường sẽ nghĩ ngay tới dừa. Nhưng dừa nơi đây không chỉ để uống nước, mà người dân nơi đây còn chế biến dừa thành nhiều món khác nhau và trở thành đặc sản nổi tiếng như hiện nay. Cơm dừa Bến Tre cũng là một trong những món được người dân nơi đây chế biến từ dừa và rất được du khách ưa chuộng.

Cách làm cơm dừa đặc sản Bến Tre nổi tiếng

Cơm dừa là một trong những món ngon Bến Tre nổi tiếng nhất. Để nấu được một phần cơm dừa thơm ngon, đúng vị cần rất nhiều công sức và thời gian. Từ khâu chuẩn bị, người nấu cần phải vo gạo với nước dừa cho ngấm, rồi dùng nước dừa để nấu trực tiếp trong trái dừa. Cơm dừa khi chín có mùi dừa thơm phức, ăn kèm các món mặn như tép rang, thịt kho rất hao cơm đó nha.

cơm dừa bến tre

2. Đuông dừa đặc sản Bến Tre

Dừa là loại cây khổ biến ở Bến Tre trong thân cây dưa có con vật trú nhờ thân cây dừa còn gọi là đuông dừa.

Giới thiệu và cách chế biến đuông dừa đặc sản Bến Tre

Đuông dừa là món nhậu khoái khẩu của người miền Tây. Món ăn xuất xứ từ Bến Tre – xứ sở của những vườn dừa rộng thênh thang. Những con đuông dừa được tìm thấy trong cổ hũ của cây, được người dân nhặt về và khéo léo chế biến ra nhiều món chiên, nướng hay thậm chí là... ăn sống. Đặc sản Bến Tre này tuy độc đáo nhưng với những bạn không quen ăn các loại ấu trùng thì không nên thử nhé!

đuông dừa bến tre

3. Chuột dừa đặc sản Bến Tre

Cây dừa là loại cây khổ biến ở Bến Tre, cũng là loại cây đem lại nguồn thu nhập cho người dân nơi đây. Nên được người dân rất coi trọng và chăm sóc. Đặc sản Bến Tre khá độc đáo với một món ngon chế biến từ loài động vật làm hại cây dừa, đó chính là chuột dừa. Chuột dừa hút chất ngọt từ tất cả các trái dừa tươi, khô. Vì thế thịt chuột dừa cũng thơm ngon và béo bùi. Chuột dừa được chế biến thành nhiều món như nướng, hấp, nấu cà ri… Nhưng theo những người sành ăn thì ngon nhất vẫn là thịt chuột dừa hấp trong nồi cơm.

chuột dừa bến tre

4. Dừa sáp đặc sản Bến Tre

Bến Tre được coi là xứ dừa nhưng để trồng được loại dừa sáp nổi tiếng là vô cùng khó khăn, chỉ một số vùng ở Bến Tre và Trà Vinh mới có thể trồng ra được loại dừa này. Một trái dừa sáp có giá thành khá cao, khoảng 200.000 đồng. Không như dừa xiêm, dừa sáp có cùi rất dày và xốp. Bên trong dừa có một lớp “sáp”, chính là lớp cơm dừa dày ra do “hút” lấy nước dừa tạo thành sáp xốp và dẻo. Để tiết kiệm, bạn có thể mua một trái và chia sẻ trong nhóm bạn để cùng nhau thưởng thức nhé.

dừa sáp bến tre

5.Kẹo dừa Bến Tre

Đặc sản Bến Tre thường được gắn liền với dừa, và cách chế dừa ở nơi đây cũng vô cùng độc đáo, chế biến dừa thành kẹo cũng là một phần ở nơi đây. Khi nhắc đến đặc sản Bến Tre không thể thiếu được kẹo dừa Đặc sản Bến Tre nổi tiếng. Kẹo dừa Bến Tre này trở thành đặc sản nổi tiếng khắp cả nước nhờ vào vị thơm béo rất riêng. Từng viên kẹo được gói tỉ mỉ, thời gian sử dụng khá lâu, giá thành lại khá mềm nên thường được chọn làm quà tặng bạn bè khi có cơ hội du lịch Bến Tre.

kẹo dừa bến tre