Đặc Sản Sóc Trăng

Đặc sản Sóc Trăng, Sóc Trăng có địa giới hành chính tiếp giáp 3 tỉnh trong vùng đồng bằng sông Cửu Long. Sóc Trăng nằm ở cửa Nam sông Hậu, vùng cung cấp sản lượng lương thực quan trọng của cả nước, nơi có sản phẩm xuất khẩu dồi dào và đa dạng, đặc biệt là gạo và hàng thủy sản, nông sản thực phẩm chế biến. Đây là vùng tiềm năng để phát triển kinh tế. Không chỉ có nền kinh tế sản xuất phát triển, Sóc Trăng còn là nơi giao thoa về văn hóa của các dân tộc Kinh - Hoa - Khmer lâu đời, từ đó nên ẩm thực cũng như văn hóa rất đa dạng. Hôm nay cửa hàng đặc sản chính gốc sẽ giới thiệu về đặc sản Sóc Trăng cũng như nền văn hóa và ẩm thực nơi đây.

1. Bánh pía đặc sản Sóc Trăng

Vùng đất Sóc Trăng là vùng có lượng nước dồi dào cùng với lượng phù sa bồi đắp làm cho đất đai nơi đây vô cùng màu mỡ phù hợp cho việc trồng cây ăn quả. Người dân ở đây có các cách chế biến những loại trái cây đó để tạo ra món ăn mới để phù hợp với mọi người và hương vị cũng đặc biệt hơn. Một trong những món ăn phổ biến đó là chuyển từ trái cây ăn quả thành những món bánh. Món bánh pía Sóc Trăng là một trong số đó.

Cách làm bánh pía đặc sản Sóc Trăng nổi tiếng

Bánh pía Sóc Trăng có mùi sầu riêng đặc trưng, từng lớp bánh mỏng bao bọc lấy phần nhân đậu xanh ngọt, dẻo. Khi cho miếng bánh pía vào miệng lập tức cảm nhận ngay hương vị rất đặc trưng với nhân sầu riêng, vị béo của trứng muối kết hợp cùng đậu xanh, tất cả hòa quyện tan chảy từ từ trong miệng. Bên ngoài là những lớp da mỏng được xếp chồng lên nhau và có thể lột ra từng miếng nên còn được gọi là bánh lột da. Bánh ngon là loại bánh có vỏ mềm. Với hình dáng tròn, dẹp, nhỏ nhắn được bao bọc bên trong sắc vàng, đỏ, biểu tượng cho sự may mắn và viên mãn, phồn thực nên khi kết thúc chuyến du lịch Sóc Trăng, khách phương xa thường chọn bánh pía để làm quà biếu. Ngoài hương sầu riêng, bánh còn có nhiều hương vị như khoai môn, hạt sen… và nhiều loại nhân khác nhau.

bánh pía sóc trăng

2.Bánh ống đặc sản Sóc Trăng

Bánh ống cũng như các loại bánh khác ở Sóc Trăng luôn được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên.

Cách làm và nguyên liệu của bánh ống đặc sản Sóc Trăng nổi tiếng

Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản từ bột gạo, cơm dừa, đường, lá dứa nhưng được người dân Khơ-me sáng tạo tài tình, cho ra đời chiếc bánh ống xinh xắn, thơm lừng mùi dừa và lá dứa. Bánh ngọt vừa phải, có độ dẻo mềm nên ăn nhiều cũng không thấy ngán. Đây là món ăn chơi thú vị vào các buổi chợ sáng và các buổi xế chiều có giá bình dân.

bánh ống sóc trăng

3.Bánh in đặc sản Sóc Trăng

Bánh in là một loại bánh phổ biến ở nhiều nơi, cũng nổi tiếng ở nhiều vùng miền. Nhưng để ăn một loại bánh in có hương vị đặc biệt và kết hơp với nhiều nguyên liệu ngoài tự nhiên thì phải nói đến bánh in đặc sản Sóc Trăng.

Cách làm bánh in đặc sản Sóc Trăng nổi tiếng

Bánh in có hình tròn màu trắng, bánh được dùng nhiều nhất vào dịp rằm tháng 8 và Lễ hội hàng năm tại Sóc Trăng, để cúng tạ ơn Mặt Trăng đã ban cho con người sức mạnh, mùa màng tươi tốt. Bánh được làm từ nguyên liệu chính:gạo nếp, đường cát,nước cốt dừa. Mùi thơm của nếp mới, vị béo của nước cốt dừa hòa lẫn với vị ngọt của đường, khi thưởng thức cùng với ly trà nóng thì còn gì bằng.

bánh in sóc trăng

4.Bánh gừng đặc sản Sóc Trăng

Gừng là một loại củ rất tốt cho sức khỏe, gừng có nhiều công dụng và được nhiều người sử dụng. Nhưng vì vị cay nhẹ của nó có nhiều người vẫn không thể nào sử dụng được và người dân ở đây chế biến món bánh gừng để có thể dễ dàng sử dụng, phù hợp với mọi lứa tuổi. Từ đó bánh gừng trở thành đặc sản Sóc Trăng nổi tiếng.

Cách làm bánh gừng đặc sản Sóc Trăng nổi tiếng

Bánh gừng được làm từ bột gạo nếp, trứng gà, bột năng và nước chanh tươi nhào đều, sau đó nặn thành hình giống như củ gừng, cho vào chiên vàng. Đặc biệt hơn là bánh sau khi chiên sẽ được nhúng ngay vào chảo đường sền sệt làm thành lớp áo ngọt lịm. Bên trong bánh béo ngậy, thơm lừng.

bánh gừng sóc trăng

5.Bánh dứa đặc sản Sóc Trăng

Bánh dứa là một trong những món ăn truyền thống của người Khmer. Bánh có lớp vỏ bằng gạo xay rang thơm phức và phần nhân dừa kết hợp đậu phộng thơm bùi đầy hấp dẫn.

bánh dứa sóc trăng