Đặc Sản Long An

Đặc sản Long An, Long An là một nơi có vị trí địa lý đặc biệt, là cửa ngỏ nối vùng Đồng Bằng sông Cửu Long và vùng Đông Nam Bộ, giáp với thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh. Long An nằm trong vùng kinh tế trong điểm, có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và là nơi thu hút đầu tư hàng đầu cả nước. khí hậu ôn hòa, môi trường sống gần gũi thiên nhiên, an toàn, môi trường sinh thái đặc sắc, độc đáo và đặc sản Long An cũng vô cùng đa dạng, phong phú.

1.Mắm còng Cần Giuộc

Mắm còng Cần Giuộc đặc sản Long An nổi tiếng

Con còng được xem là con vật cực kì phổ biến ở nơi đây. người dân nơi đây hầu hết đều biết đến chúng, vì độ phổ biến của chúng nên đặc sản Long An không thể thiếu chúng được. Còng được người dân ở đây chế biến thành rất nhiều món ăn, nhưng để kể đến món ăn trở thành đặc sản Long An thì chỉ có món Mắm còng Cần Giuộc. Còng có thể đem đi nấu canh, nấu bún rêu mà để lâu thì đem làm mắm là ngon không gì sánh bằng. Bởi vậy mà về Long An ghé thăm Cần Giuộc người ta lại mê mẩn vì món mắm còng ngon hết cỡ này.

mắm còng cần giuộc

2.Thịt heo muối chua đặc sản Long An nổi tiếng

Thịt heo là món ăn khá phổ biến của nhiều vùng miền và cũng có nhiều cách chế biến khác nhau. Nhưng thịt heo để chế biến và trở thành đặc sản Long An thì chỉ có thể là món thịt heo muối chua.

Cách làm món thịt heo muối chua đặc sản Long An

Thịt heo được chọn kĩ càng từ khâu chọn giống heo, người ta thường chọn những con heo choai được thả rông để có thịt chắc, ngọt, ít mỡ. Thịt sau khi chọn được thái mỏng tẩm ướp rồi áo bên ngoài lớp thính vàng thơm nức mũi. Ngâm thịt trong lọ sạch chèn lá ổi hoặc lá chùm ruột độ 3 4 ngày là có thể dùng được. Thịt heo sau khi đã qua chế biến thường được ăn kèm lá mơ, đinh lăng, đọt xòai, lá sung...Cuốn vài lát thịt phủ đầy thính nằm gọn trong đám rau xanh sau đó chấm với mắm nêm dì cẩn sau đó thưởng thức một cách từ từ.

thịt heo muối chua

3.Mắm tôm chà Cần Giuộc đặc sản Long An nổi tiếng

Người dân miền Tây luôn nổi tiếng với những món mắm thơm ngon nức mũi, và đặc sản Long An cũng không thể thiếu mắm. Hôm nay bạn hãy cùng cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc sẽ tìm hiểu về mắm tôm chà Cần Giuộc nhé.

Cách làm mắm Tôm chà Cần Giuộc đặc sản Long An.

Mắm tôm chà muốn ngon và có màu đỏ đẹp phải lựa những con tôm đầy gạch. Cắt bỏ đầu đuôi ngâm rượu rồi mang đi chà. Khâu này đòi hỏi người làm phải thật mạnh tay để bong tróc hết lớp vỏ tôm. Phần thịt mịn, đỏ au đem phơi hơn nửa tháng là có thể dùng được.

mắm tôm chà cần giuộc

4.Gạo nàng thơm Chợ Đào đặc sản Long An

Gạo nàng thơm Chợ Đào hạt dài thon, khi nấu dẻo thơm. Điểm đặc trưng là ở giữa hạt gạo có màu trắng đục như hạt lựu. Ngày xưa thứ gạo mỹ miều này nọ còn được dùng để tiến vua.

gạo nàng thơm chợ đào

5.Bánh tét đặc sản Long An

Món ăn biến nhất vào các dịp lễ tết ở Việt Nam, hầu như có mặt ở mọi miền tổ quốc. Nhưng để trở thành món bánh tét đặc sản Long an thì cần phải có sự khác biệt, bánh tét ở nơi đây có hương vị hoàn toàn khác biệt với mọi nơi.

Cách làm Bánh tét đặc sản Long An

Muốn tạo nên một loại bánh tét đặc biệt thì cẩn phải có sự lựa chon kỹ càng từ khâu bắt đầu gieo hạt. và sau khi thu hoạch những hạt nếp cũng được lựa chọn rất cẩn thận. Thông thường để bánh có màu xanh hấp dẫn người ta nhuộm màu bằng lá rau ngót, màu tím là lá cẩm, màu đỏ là gấc. Những đòn bánh tét đặc sản Long An nhờ vậy mà mang màu sắc đẹp mắt nhưng an toàn vô cùng.

bánh tét long an

6.Lạp xưởng tươi

Lạp xưởng ra đời có lẽ từ lý do đó và nhiều nhất ở miệt Cần Đước, Cần Giuộc. Những chiếc lạp xưởng đỏ au, da căng bóng nhìn thôi đã rất hấp dẫn.

Cách làm lạc xưởng tươi đặc sản Long An

Lạp xưởng tươi được phơi trực tiếp dưới nắng đến khi ráo mặt là có thể dùng được. Những đốm mỡ lấm tấm khi đem chiên hoặc nướng đã tan chảy nên không gây ngán cho người thưởng thức.

lạp xưởng tươi long an