Đường phổi cục


Bịch: 1kg

0394116803

Đường phổi cục chính gốc Quảng Ngãi mới nhất, giao hàng nhanh tận nhà, miễn phí ship cho đơn hàng từ 500 nghìn

Đường phổi Quảng Ngãi được chế biến bằng đường vàng mật mía kết hợp với bí quyết thủ công của người thợ nấu đường.

Đường phổi cục Quảng Ngãi đang được cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc phân phối với giá 60.000/bịch 1kg. Quý khách hàng có thể đến mua tại địa chỉ 66 Đường Số 5, Khu Dân Cư Công Đoàn, Khu Phố 9, Phường Trường Thọ, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc gọi số điện thoại 0394116803 để được giao hàng tận nơi.

đường phổi cục quảng ngãi

Hình 1: Đóng gói đường phổi Quảng Ngãi

Giới thiệu Đường phổi Quảng Ngãi

Đường phổi - là một món ăn đặc sản của Quảng Ngãi. Thực chất đường phổi là một loại đường giống như các loại đường khác là đều được làm từ mía. Nhưng với đường phổi thì sẽ được làm từ mía mật, vì độ ngọt của mía mật sẽ tạo nên hương vị đặc trưng riêng cho đường phổi.

đường phổi cục quảng ngãi

Hình 2: Đường phối Quảng Ngãi

Nguyên liệu của đường phổi Quảng Ngãi là gì

Nguyên liệu chính là: đường phổi được làm từ mật mía. Đường phổi Quảng Ngãi là một đặc sản mà người con xứ Quảng không thể quên.

đường phổi cục quảng ngãi

Hình 3: Đường phổi Quảng Ngãi

 

Cách làm đường phổi Quảng Ngãi

Hôm nay mình sẽ trình bày cho các bạn biết về cách làm đường phổi

Bước 1: Nấu đường phổi ở nhiệt độ cao

Đường phổi được nấu từ đường mật mía, phải nấu ở nhiệt độ cao để làm ”chết” mật. Trong quá trình nấu đường; người thợ phải sử dụng rất nhiều dầu phụng, nước vôi, trứng gà để lọc bỏ tạp chất trong nước đường và tạo mùi hương đặc trưng cho đường phổi thành phẩm ( Quy trình này cũng gần giống quy trình chế biến đường phèn khi sử dụng nguyên liệu chính là đường mật mía, dầu phụng, nước vôi và trứng gà để lọc bỏ tạp chất).

 

Bước 2: Loại bỏ tạp chất trong Đường phổi

Sau khi loại bỏ tạp chất thì cho vào lu vại ủ đến 1 lúc nào đó thì đường sẽ trương phồng lên và đặc lại

Bước 3: Thu đường phổi

Cuối cùng đường sẽ được nghệ nhận dùng giao xắn từng miến đường theo hình lá phổi, hay hình viên vuông nhỏ tùy theo yêu cầu khách hàng rồi tiến hành phơi đường cho khô cứng lại, sau đó xuất ra thị trường. Đường phổi ngon là loại đường phổi giòn, ngọt nhẹ, dịu thơm mùi đặc trừng đường mía và trứng gà.

đường phổi cục quảng ngãi

Hình 4: Đường phổi Quảng Ngãi

Thưởng thức và công dụng của đường phổi Quảng Ngãi

Đường phổi dùng để làm gia vị chế biến món ăn có vị ngọt thanh, nấu chè hạt sen, nấu chè rau chân vịt, chè rong sụn táo đỏ, chè đậu xanh... công dụng:

Đường phổi được dùng làm nguyên liệu nấu ăn

Đường phổi giúp giải nhiệt và thanh mát cơ thể

đường phổi cục quảng ngãi

Hình 5: Đường phổi Quảng Ngãi

Mua đường phổi Quảng Ngãi ở đâu?

Cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc là nơi bán Đường phổi Quảng Ngãi tại Thành Phố Hồ Chí Minh - Sài Gòn. quý khách có thể đến mua tận nơi ở địa chỉ 66 Đường Số 5, Khu Dân Cư Công Đoàn, Khu Phố 9, Phường Trường Thọ, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc gọi đến số điện thoại 0394116803 để được giao hàng tận nơi.

đường phổi cục quảng ngãi

Hình 6: Đường phổi Quảng Ngãi

Giá bán của đường phổi Quảng Ngãi là bao nhiêu?

Đặc Sản Chính Gốc phân phối đường phổi Quảng Ngãi tại Sài Gòn, giá bán 60 nghìn 1kg, đường phổi được bỏ bịch để dễ vận chuyển đi xa và bảo quản được tốt hơn. Đường phổi Quảng Ngãi được khách hàng trong và ngoài nước tìm mua về dùng hoặc làm quà. Trên bao bì gói Đường phổi Quảng Ngãi có in ngày sản xuất, hạn sử dụng đầy đủ nên khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Bảo quản đường phổi Quảng Ngãi như thế nào?

Hãy để đường phổi nơi khô ráo, tránh ánh sáng vì có thể làm hư hỏng. sản phẩm đường phổi có thể bảo quản được 12 tháng.