Sự kết hợp của những con cá bống tươi ngon cùng gia vị nước mắm, tiêu, ớt, tỏi,... đã tạo nên món Cá Bống Sông Trà kho tiêu làm nức lòng bao thực khách. Cá Bống Sông Trà đang được bán tại cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc, bạn có thể đến mua ở địa chỉ 7/2C Hồ Văn Tư, Trường Thọ, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc gọi 0394116803 để được giao Cá Bống Sông Trà tận nhà.

Cá Bống Sông Trà

Cá Bống Sông Trà chính gốc Quảng Ngãi 130.000/hộp 0,3kg


Nhắc đến đặc sản Quảng Ngãi đừng quên cá bống sông Trà, đây là loại đặc sản mà thiên nhiên đã ưu ái cho vùng đất này. Cá bống con nhỏ, được đánh bắt ở sông Trà khúc, đem về làm sạch rim cùng với mắm và đường, thêm ớt, tiêu cho keo lại đến khi cá thực sự cứng và thơm giòn. Cá được ăn kèm với cơm nóng hoặc cháo trắng là ngon hết sảy, nhất là trong mùa mưa là cực kỳ hao cơm. Bởi vậy người Quảng Ngãi mới có câu "Anh đi anh nhớ quê nhà, Nhớ con cá bống sông Trà kho tiêu".

Video giới thiệu Cá Bống Sông Trà


Đôi nét về đặc sản Cá Bống Sông Trà Quảng Ngãi

Quảng Ngãi không chỉ được biết đến với Núi Ấn Sông Trà, với những địa điểm du lịch đẹp, những món ăn hấp dẫn mà Quảng Ngãi còn được biết đến với những món đặc sản mang hương vị riêng, trong đó phải kể đến chính là Cá Bống Sông Trà. Đó cũng là món ăn dân dã được rất nhiều du khách khi đến với Quảng Ngãi chọn mua về làm quà.

cá bống sông trà

Hình 1: Cá bống sông Trà

Bắt và chế biến món cá Bống Sông Trà

Trên dòng Sông Trà vào mùa nước cạn, người ta dùng ống tre cưa rỗng 2 đầu, sau đó đem đặt cố định dưới lòng sông và đi thăm ống tre hằng ngày để bắt Cá Bống. Cá Bống sau khi đem về sẽ được rửa sạch và chà nhẹ cho tróc hết vẫy trên thân làm lộ ra lớp thịt cá trong suốt bên dưới, chờ cho cá thật ráo nước rồi đem vào kho. Khi kho Cá Bống người ta gia vị thêm nước mắm, đường, ớt, tỏi, tiêu và dầu ăn theo tỉ lệ nhất định, sau đó đảo đều tay cho cá ngấm rồi cho lên bếp để nhỏ lửa chờ cho cá chuyển sang màu vàng và săn lại là được. Kho xong người ta chờ cho cá ráo dầu và nguội đi là cho vào hộp, kít một lớp mỏng ni lông bên ngoài rồi cho vào hộp giấy là bạn đã có một hộp Cá Bống Sông Trà kho tiêu thật đẹp mắt như hình bên dưới.

cá bống sông trà

Hình 2: Cá bống sông Trà

Thưởng thức và bảo quản đặc sản cá Bống Sông Trà

Khi mua Cá Bống Sông Trà kho tiêu về, để có thể sử dụng được đến 4 tháng, bạn bảo quản bằng cách: để cá vào ngăn mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Khi ăn bạn lấy ra một ít vừa đủ ăn, rồi cho vào chảo đảo đều lại cho cá nóng. Bạn có thể ăn kèm Cá Bống Sông Trà kho tiêu với cơm nóng(món này là món ưa thích của mình) hoặc cháo trắng, nếu ăn vào những ngày trời se lạnh thì đúng là "hết sẩy con bà bẩy".

cá bống sông trà

Hình 3: Cá bống sông Trà

Mua cá Bống Sông Trà chính gốc Quảng Ngãi ở đâu?

Bạn muốn mua Cá Bống Sông Trà kho tiêu tại Thành Phố Hồ Chí Minh thì Ghé cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc tại địa chỉ 7/2C Hồ Văn Tư, Trường Thọ, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh, hoặc gọi ngay 0394116803, hoặc inbox liền tại đây, shop sẽ nhận thông tin đặt hàng và giao hàng tận nhà. Phí ship tuỳ thuộc số lượng và địa chỉ giao hàng, miễn phí tiền ship với đơn hàng từ 3 hộp tại các quận nội thành Thành Phố Hồ Chí Minh.

cá bống sông trà

Hình 4: Cá Bống sông Trà

Bạn muốn mua Cá Bống Sông Trà kho tiêu tại Bình Dương, cứ gọi ngay 0394116803, hoặc inbox liền tại đây, shop sẽ nhận thông tin đặt hàng và giao hàng tận nhà. shop có nhân viên giao Cá Bống Sông Trà và thu tiền tận nhà tại Thành Phố Dĩ An, Thành Phố Thuận An và Thành Phố Thủ Dầu Một (thời gian bạn nhận được cá bống sông trà thường là 24h kể từ lúc đặt hàng, phí ship tuỳ thuộc số lượng và địa chỉ giao hàng, được miễn phí tiền ship với đơn hàng từ 5 hộp), các khu vực còn lại của Bình Dương shop gửi cá bống sông trà qua các dịch vụ giao hàng hoặc gửi nhà xe (trường hợp này bạn chuyển khoản tiền hàng trước, tiền ship bạn gửi cho nhân viên giao nhận hoặc nhà xe lúc bạn nhận được cá bống sông trà).

cá bống sông trà

Hình 5: Cá Bống sông Trà

Bạn muốn mua Cá Bống Sông Trà kho tiêu tại Đồng Nai, cứ gọi ngay 0394116803, hoặc inbox liền tại đây, shop sẽ nhận thông tin đặt hàng và giao hàng tận nhà. shop có nhân viên giao Cá Bống Sông Trà và thu tiền tận nhà tại Thành Phố Biên Hoà (thời gian bạn nhận được cá bống sông trà thường là 24h kể từ lúc đặt hàng, phí ship tuỳ thuộc số lượng và địa chỉ giao hàng, được miễn phí tiền ship với đơn hàng từ 5 hộp), các khu vực còn lại của Đồng Nai shop gửi cá bống sông trà qua các dịch vụ giao hàng hoặc gửi nhà xe (trường hợp này bạn chuyển khoản tiền hàng trước, tiền ship bạn gửi cho nhân viên giao nhận hoặc nhà xe lúc bạn nhận được cá bống sông trà).

cá bống sông trà

Hình 6: Cá bống sông Trà

Ở các tỉnh khác, bạn muốn mua Cá Bống Sông Trà kho tiêu, cứ gọi ngay 0394116803, hoặc inbox ngay tại đây, shop sẽ nhận thông tin đặt hàng và gửi hàng cho bạn qua dịch vụ giao hàng hoặc gửi nhà xe (trường hợp này bạn chuyển khoản tiền hàng trước, tiền ship bạn gửi cho nhân viên giao nhận hoặc nhà xe lúc bạn nhận được cá bống sông trà).

cá bống sông trà

Hình 7: Cá bống sông Trà

Đảm bảo với bạn Cá Bống Sông Trà kho tiêu shop đang bán là sản phẩm chính gốc do thương hiệu Bắc Sơn 2 Cô Lý cung cấp. Bạn có thể kiểm tra sản phẩm trước khi nhận hàng nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm của shop.

cá bống sông trà

Hình 8: Cá bống sông Trà

Ngoài Cá Bống Sông Trà kho tiêu shop còn cung cấp Tỏi Lý Sơn, Tỏi cô đơn Lý Sơnrong biển khô Lý Sơn cũng là những đặc sản nổi tiếng của Quảng Ngãi khác, bạn hãy xem thêm nhé!