Mạch nha Quảng Ngãi

Mạch nha Quảng Ngãi chính gốc 30 nghìn 1 hộp 250gr giao tận nơi


Mạch nha Quảng Ngãi đang được cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc phân phối với giá 30.000/hộp 0,25kg. Quý khách hàng có thể đến mua tại địa chỉ 7/2C Hồ Văn Tư, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc gọi số điện thoại 0394116803 để được giao hàng tận nơi.

Mạch nha Quảng Ngãi có thể dùng trực tiếp, không qua chế biến, nên kết hợp với bánh tráng và đậu phộng rang.

mạch nha quảng ngãi

Giới thiệu mạch nha Quảng Ngãi

Mạch nha là đặc sản nổi tiếng ở Quảng Ngãi. Mạch nha được làm từ mầm của hạt lúa, được cho nảy mầm trong điều kiện kiểm soát chứ không giống cách nảy mầm ngoài tự nhiên và được sấy khô khi đạt đến độ nảy mầm nhất định. Mạch nha Quảng Ngãi có hương vị rất riêng không lẫn với hương vị mạch nha ở những nơi khác. Mạch nha Quảng Ngãi có ở rất nhiều nơi trải dài khắp Quảng Ngãi.

mạch nha quảng ngãi

Mạch nha làm từ gì?

Nguyên liệu chính là: đường mạch nha được trích xuất từ mầm lúa. Đường mạch nha Quảng Ngãi là một đặc sản mà người con xứ Quảng không thể quên.

mạch nha quảng ngãi

Cách làm mạch nha Quảng Ngãi

Hôm nay mình sẽ trình bày cho các bạn biết về cách làm mạch nha Quảng Ngãi

Bước 1: Chọn loại lúa nếp hoặc lúa khô, ngâm với nước trong 24 tiếng cho lúa nảy mầm. Vớt ra xả sạch qua nước chua và đem ủ 3 ngày đêm và thường xuyên tưới nước như ủ lúa giống. Sau đó lại trải mỏng, sau đó ủ liên tục đến 4 – 5 ngày, đồng thời tưới nước cho mộng lúa dài ra và thật đều.

Bước 2: Sau đó đem mộng ra rũ hết trấu và rửa sạch và ủ lại cho mộng héo đi, xé rời rồi phơi nắng cho khô giòn rồi đem giã nhỏ thành phần bột và bột mầm.

Bước 3: Gạo nếp đem nấu thành xôi, đổ ra để nguội rồi trộn với phần bột mộng lúa đã làm. Trộn đều xôi nếp với tỉ lệ 5:1 tức là 5 kg gạo nếp và 1 kg bột mộng. Sau đó trộn đều rồi đổ thêm nước vào tỉ lệ 2:1 với nước (5kg gạo nếp bạn sử dụng 2,5 lít nước). Cho tất cả vào chảo gang rồi đổ nước sền sệt rồi bỏ thêm phần bột mầm và khuấy đều và đun sôi, khuấy nhuyễn.

Bước 4: Lọc hỗn hợp để ép tách cặn bẩn để thu lấy phần dịch đường trước khi thực hiện cô đặc. Thực hiện nấu khoảng 6 – 7 tiếng đồng hồ hoặc hơn nữa là 12 tiếng thì cho hỗn hợp vào bao gai để thực hiện ép lấy nước tinh chất nếp, bỏ đi phần xác nếp.

Bước 5: Sau khi đã tách ép lấy phần hỗn hợp thu được, hỗn hợp loãng cần được đun sôi để tách bớt được phần nước và cô đặc hỗn hợp thành đường mạch nha đặc sánh. Lần thứ hai thực hiện cô đặc hỗn hợp này một lần nữa để tạo thành một hỗn hợp chất dẻo, thơm ngon và ngọt thanh.

Bước 6: Khi thực hiện cô đặc lần cuối cùng này hỗn hợp sẽ phải khuấy đều liên tục để hỗn hợp không bị sít lại, bớt lửa. Khi phần hỗn hợp đặc sánh lại thì hoàn thành món kẹo mạch nha.

mạch nha quảng ngãi

Thưởng thức và công dụng của mạch nha Quảng Ngãi

Mạch nha có rất nhiều cách để thưởng thức. Nhưng sau đây là các cách dùng phổ biến nhất. Mạch nha có thể chế biến với sữa hạt, ăn trực tiếp mạch nha từ hủ, quết vào bánh tráng, bánh đa, hoặc pha nước giải khát...

Mạch nha có công dụng: Mạch nha hay mầm thóc do chứa các chất men, các chất có thể hấp thụ được ngay cho nên giúp sự tiêu hóa các thức ăn có tinh bột và có tác dụng bồi bổ rất tốt cho những người ăn uống kém tiêu, không muốn ăn. Do các vitamin b, c cho nên còn dùng chữa các bệnh phù do thiếu vitamin. Ngày dùng 12-13g dưới hình thức nước pha hay cao mạch nha. Muốn chế cao mạch nha cần tán bột mạch nha, chiết suất bằng nước ở nhiệt độ 60° và cô đặc ở nhiệt độ thấp dưới 60°.

mạch nha quảng ngãi

Mua mạch nha Quảng Ngãi ở đâu?

Cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc là nơi bán Mạch nha Quảng Ngãi tại Thành Phố Hồ Chí Minh - Sài Gòn. quý khách có thể đến mua tận nơi ở địa chỉ 7/2C Hồ Văn Tư, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức hoặc gọi đến số điện thoại 0394116803 để được giao hàng tận nơi.

mạch nha quảng ngãi

Giá bán của mạch nha Quảng Ngãi là bao nhiêu?

Đặc Sản Chính Gốc phân phối mạch nha Quảng Ngãi tại Sài Gòn, giá bán 30 nghìn 1 hộp, mạch nha được bỏ hộp để dễ vận chuyển đi xa và bảo quản được tốt hơn. Mạch nha Quảng Ngãi được khách hàng trong và ngoài nước tìm mua về dùng hoặc làm quà. Trên bao bì gói Mạch nha Quảng Ngãi có in ngày sản xuất, hạn sử dụng đầy đủ nên khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Bảo quản mạch nha Quảng Ngãi như thế nào?

Hãy để Mạch nha nơi khô ráo, tránh ánh sáng vì có thể làm hư hỏng. sản phẩm mạch nha có thể bảo quản được 6 tháng.