Nấu nước mát dùng đường phèn vàng chuẩn vị như mẹ nấu

Trong những ngày nắng nóng như thế này mà có ly nước mát nhâm nhi lá hết sẩy nhỉ. Hôm nay bạn sẽ cũng mình nấu một nồi nước mát sử dụng đường phèn vàng và các loại lá dễ tìm nhé.

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm: 2 khúc mía lau(mỗi khúc chẻ làm bốn), 50gr râu bắp, 50gr rễ tranh, 50gr lá mã đề, 50gr lá thuốc dòi, 100gr đường phèn vàng, 5gr muối ăn, 2 lít nước sạch.

nấu nước mát dùng đường phèn vàng

Mía lau, râu bắp, rễ tranh, lá mã đề, lá thuốc dòi thường được bán thành từng bó, bạn rất dễ tìm bó nguyên liệu này ở các chợ truyền thống.

Đường phèn vàng bạn có thể đặt hàng tại đây, Đặc Sản Chính Gốc giao hàng cực nhanh cho bạn từ 1 đến 3 ngày làm việc. Đường phèn vàng được bán theo từng bịch zip, mỗi bịch 500gr. khi mua về đường phèn vàng thường ở dạng cục to, bạn đập thành những viên nhỏ cho dễ sử dụng.

đường phèn vàng nấu nước mát

Bó lá nguyên liệu bạn cần rửa sạch sau đó bỏ vào nồi, cho vào 5gr muối ăn, đổ nước vừa lấp, bắt lên bếp vặn nhỏ lửa đợi tới khi nước sôi, từ lúc nước bắt đầu sôi bạn canh tầm 10 phút rồi tắt bếp, cho 100gr đường phèn vàng vào rồi đậy nắp chờ đường tan, đường tan hết bạn mở nắp cho nước nhanh nguội, khi nước đã nguội bạn chắt nước vào chai nhựa hoặc chai thuỷ tinh rồi để vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần rất ngon.

cách nấu nước mát bằng đường phèn vàng

Bạn để lại ý kiến về hướng dẫn nấu nước mát của mình bên dưới nhé, rất mong nhận được phản hồi từ bạn!