Chả Bò Đà Nẵng


Cây: 0,5kg

Giá: 160.000
Đặt hàng qua website giá chỉ còn: 155.000

Tình Trạng: Còn hàng, luôn mới

Thành Phần: Thịt bò, tiêu, dầu ăn, nước mắm, gia vị

Xuất xứ: Đà Nẵng

Quy cách đóng gói: Cây bó lá chuối

Khối Lượng: 0,5kg

Ngày sản xuất: In trên nhãn

Bảo quản: Ngăn đông

Hạn sử dụng: 3 tháng

Giao hàng: Miễn phí giao hàng cho đơn từ 500 ngàn, đơn ít hơn 500 ngàn có phí giao hàng 25 ngàn. Giao nhanh từ 1 đến 3 ngày, được kiểm tra hàng trước khi nhận, thanh toán khi nhận hàng, đổi trả nếu không ưng ý

Cần giao gấp: Gọi ngay 0394116803

Giới thiệu Chả bò Đà Nẵng

Đà Nẵng vốn nổi tiếng là một trong những thành phố biển xinh đẹp, là điểm đến hấp dẫn cho những ai mê du lịch và khám phá. Đến với Đà Nẵng du khách sẽ được thưởng thức vô vàn những món ăn ngon với hương vị đặc trưng, trong đó phải kể đến chả bò nức tiếng xa gần luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi du khách.

chả bò đà nẵng

Chả bò Đà Nẵng có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng, trong đó phải kể đến: Chả bò Bà Lộc, chả bò Bà Hạnh, chả bò bà Tâm, chả bò Cô Lễ, chả bò Bà Hường, chả bò Bà Đệ, chả bò Cô Huệ, chả bò Ông Tý, chả bò Như Lan, chả bò Thanh... Ở Đà Nẵng chả bò thường có mặt trong các buổi tiệc, đám cưới, làm món khai vị, còn ngày thường trong các bữa ăn chả bò ăn kèm với dưa chua, nem, xôi hoặc ăn kèm bánh mì... Ngoài ra, chả bò còn là một trong những món lai rai hấp dẫn cho các quý ông, chả bò cũng là món ăn vặt vô cùng tuyệt vời. Hãy cùng Đặc Sản Chính Gốc tìm hiểu chi tiết về nguyên liệu, cách làm cũng như thưởng thức chả bò nhé.

Nguyên liệu cần có để làm nên món chả bò Đà Nẵng nổi tiếng thơm ngon

Chả bò Đà Nẵng được làm từ thịt bò cỏ tươi ngon, lọc bỏ gân, da, chỉ giữ lại phần nạc và một ít mỡ.
Gia vị để làm chả gồm: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm nhĩ, đường, hành, ớt, tỏi và hạt tiêu.
Lá chuối xanh để gói mới cho ra lò chả bò đúng điệu.

Cách làm chả bò thông thường

Tuỳ theo mỗi gia đình có một cách chế biến gia truyền riêng, nhưng vẫn đảm bảo được hương vị và độ ngon của chả bò thành phẩm. Sau đây là cách chế biến thông dụng nhất mà Đặc sản chính gốc sẽ giới thiệu đến mọi người.
Bước 1: Rửa sạch, lọc bỏ hết gân, da của thịt bò, xay nhuyễn và cho ra tô. Cho các loại gia vị gồm nước mắm, hành và tỏi đã xay nhuyễn, hạt tiêu vào tô thịt bò và đảo đều cho thịt bò ngấm thật đều các gia vị. Nếu muốn thịt bò dai và ngon hơn bạn không nên cho bất cứ phụ gia nào khác.
Bước 2: Cho thịt bò đã trộn gia vị vào túi ni lông hoặc màng bọc thực phẩm, dàn đều thịt rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh, để ướp khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ. Sau đó lấy ra xay lại và để đông 1 tiếng đồng hồ. Lặp lại như trên một lần nữa và bạn tiến hành xay thịt với 2 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng cà phê bột nở và thêm khoảng 1 thìa nước lọc. Cứ xay khoảng 10 – 15 giây thì cho máy nghỉ khoảng 2 giây.
Bước 3: làm dẻo thịt bằng máy trộn, trường hợp không có máy trộn thì bạn dùng muỗng miết thịt vào thành tô cho thịt dẻo mịn là được.
Bước 4: Lá chuối đem rửa sạch, luộc sơ qua hoặc phơi nắng để lá chuối mềm và không gãy khi gói. Sau đó dùng lá chuối gói thành từng cây hình trụ dài, buộc chặt lại cho không vô nước rồi mang đi luộc. Xếp chả bò vào nồi, đổ nước xăm xắp và đun trên lửa vừa. Thời gian luộc khoảng 45 – 60 phút để chả chín tới và giữ được hương vị, vớt ra để ráo nước.
Bước 5: Vậy là bạn đã có chả bò thành phẩm rồi, thưởng thức thôi nào.

Còn đây là cách làm chả bò riêng của người dân Đà Nẵng

Sự kết hợp giữa loại thịt bò thăn tươi ngon được chọn lọc kỹ cùng với nước mắm, tiêu, dầu và các loại gia vị truyền thống đã tạo nên lát chả mà không nơi nào có được. Chả bò Đà Nẵng sẽ được gói trong những chiếc lá chuối xanh dân dã theo cách của người dân địa phương nên đem lại hương vị rất riêng.

chả bò đà nẵng

Khi gói xong, chả sẽ được sắp vào nồi lớn, đổ nước xâm xấp không quá nhiều và cũng không quá ít, để lửa cháy đều trong khoảng thời gian 60 phút. Sau đó vớt chả ra và để ráo nước là đã có những cây chả bò thơm ngon.

Làm sao để nhận biết chả bò ngon và chất lượng chuẩn hương vị chả bò Đà Nẵng

Chả bò ngon và đúng vị là khi bỏ lớp lá chuối bên ngoài bạn sẽ thấy phần chả màu hồng đỏ hấp dẫn, thơm mùi của gia vị tiêu, ớt hoà quyện với mùi của thịt. Khi ăn có vị ngon ngọt, không béo, cảm giác đậm đà ,bề mặt chả mịn, vỏ hơi sần sùi và có nhiều lỗ nhỏ. Chả có pha thêm bột thì khi cắt ra sẽ không có nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt chả.

Thưởng thức món chả bò Đà Nẵng đúng vị

Chả bò Đà Nẵng là món ăn không thể thiếu đối với người dân Đà Nẵng nói riêng và người dân Miền Trung nói chung. Bao đời nay chả bò thường có mặt trong các đám tiệc, đám cưới, làm món khai vị, còn ngày thường chả bò ăn kèm với dưa chua, nem, hoặc ăn kèm bánh mì, bánh cuốn... Ngoài ra, chả bò còn là một trong những món nhậu rất hấp dẫn cho các quý ông nhâm nhi chuyện trò vào cuối tuần.

chả bò đà nẵng

Khi ăn chúng ta gỡ bỏ đi lớp vỏ bên ngoài, bên trong hiện ra từng miếng chả bò có màu hồng quyến rũ của thịt. Chả có vị ngon ngọt lại không béo mang đến cho thực khách một cảm giác đậm đà, để lại mùi vị khó quên làm đắm lòng thực khách mỗi khi ăn.

Bảo quản chả bò Đà Nẵng như thế nào?

Khi thực khách muốn mua về làm quà tặng, quà biếu cho người thân, bạn bè nhưng sợ mua về để lâu sẽ bị hư, không giữ được mùi vị thơm ngon. Nếu mua chả bò về để lâu chưa ăn hoặc gửi đi xa thì bạn nên gói chả vào túi nilon dày, bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh khi nào ăn thì lấy ra, rã đông rồi ăn. Hoặc bạn nấu nước sôi rồi bỏ chả vào hấp lại ăn sẽ ngon hơn. Chả bò Đà Nẵng sử dụng được trong 2 ngày nếu bạn để ở nhiệt độ bình thường, 10 ngày nếu bạn bảo quản ở nhiệt độ từ 0 - 5 độ C. Còn nếu bạn bảo quản ở ngăn đông của tủ lạnh nhiệt độ âm 18 độ C thì có thể giữ được chả bò trong khoảng thời gian 3 tháng (bạn cần bảo quản chả bò đúng cách nếu không chả sẽ nhanh hư vì không có chất bảo quản).

chả bò đà nẵng

Tổng hợp những món ăn ngon làm từ Chả bò Đà Nẵng

Chả bò không chỉ là để ăn không mà nó còn làm ra được rất nhiều món ăn ngon không tưởng. Các bạn hãy thử thưởng thức những món ăn được làm từ chả bò dưới đây để đánh giá nhé.

Bánh mì chả bò Đà Nẵng

Bánh mì là món ăn sáng được nhiều người dân Việt Nam ưa chuộng. Nhưng thành phần trong bánh mì tương đối ít dinh dưỡng và không đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Vì thế bánh mì kẹp chả bò là một lựa chọn hoàn hảo. Món ăn này làm khá đơn giản không những không làm giảm hương vị của chả bò mà còn có thế biến tấu theo nhiều cách và hợp khẩu vị của từng người.

Chả bò ăn cùng cơm nóng

Để nhận xét về cách ăn này thì chỉ có thể nói hai từ đó là "đơn giản". Tuy vậy nhưng lại rất tốn cơm đấy nhé. Cơm nóng kết hợp cùng với chả bò Đà Nẵng làm cho hương vị hòa quyện vào nhau giúp món ăn vừa thơm ngon mà vừa đầy đủ dinh dưỡng.

Chả bò làm cơm chiên

Nếu bạn đã từng ăn cơm chiên dương châu thì chắc bạn cũng biết trong cơm sẽ có thêm những lát chả xắt thành hình vuông nhỏ nhắn. Bạn có thể tự làm cơm chiên ở nhà rất đơn giản với những nguyên liệu rau củ dễ kiếm ngoài chợ cùng ít lát chả bò xắt nhỏ sẽ làm gia tăng độ ngon của món cơm chiên.

Đặt mua chả bò Đà Nẵng ở đâu?

Bạn có thể đến mua chả bò Đà Nẵng tại cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc hoặc gọi 0394116803 để được giao chả tận nơi, bạn cũng có thể đặt chả bò Đà Nẵng qua Shopee tại đây.

chả bò đà nẵng

Đặc Sản Chính Gốc xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ đặc sản chả bò Đà Nẵng