Mua mắm cá thu xay chuẩn vị miền Trung ở đâu tại TPHCM?

Khu vực miền Trung, Việt Nam luôn nổi tiếng là nơi có lượng cá tôm dồi dào. Từ những lượng cá tôm dồi dào đó con người nơi đây chế biến ra những món mắm vô cùng đặc biệt, có thể kể đến như, mắm tôm chua, mắm cái...Nhưng trong số đó có một loại mắm mà người thưởng thức khó có thế cưỡng lại hương vị của nó đó là mắm cá thu xay. Vậy hãy cùng đặc sản chính gốc tìm hiểu mắm cá thu xay là gì? Cách làm mắm như thế nào? Và mua mắm ở đâu?

Giới thiệu về mắm cá thu xay

mắm cá thu xay

Cá thu là một loài cá biển sống ở khu vực nhiệt đới và ôn đới, loài cá nay có giá trị dinh dưỡng rất cao cùng với hương vị thơm ngon nên được nhiều người ưa chuộng.
Cá thu khi được làm mắm thì sẽ lấy phần thịt cá xay nhuyễn và trộn chung với ớt, tỏi, đường, muối, dứa và từ đó tạo nên món mắm cá thu xay.

Cách làm mắm cá thu xay

mắm cá thu xay

Cách làm mắm cá thu xay cũng khá đơn giản nhưng để chuẩn vị miền Trung thì lại rất khó. Vì vậy bạn nên kham khảo bài viết dưới đây của Đặc Sản Chính Gốc nhé.

Quy trình

Bước 1: Cá thu mua về đem làm sạch, lọc bỏ phần xương, dứa đem đi gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xoay nhuyễn, riềng cho vào rửa sạch xoay nhỏ, tỏi bóc vỏ rửa sạch và cũng băm nhỏ.
Bước 2: Chảo rửa sạch cho nên bếp cho gạo vào rang thật vàng rồi xoay nhuyễn để làm thính.
Bước 3: Cá và muối cho vào âu lớn theo tỉ lệ là 5 cá và 1 muối. Tiếp tục cho một chén thính cùng với tỏi thơm và riềng đã xoay nhỏ, rượu vào trộn thật đều.
Bước 4: Cho tất cả hỗn hợp vào bình thuỷ tinh sạch bọc lại thật kỹ rồi đem phơi nắng. Mắm để khoảng 2 tuần là có thể ăn được.

Cách bảo quản mắm cá thu xay như thế nào?

mắm cá thu xay

Nên để mắm nơi thoáng mát, tùy theo thời tiết hoặc cách bảo quản như để trong tủ lạnh mà thời hạn sử dụng của mắm từ 6 tới 12 tháng. Để mắm không nhanh hư, bạn nên dùng muỗng sạch múc ra chén trước khi pha gia vị. Khi thấy mắm cá thu bốc mùi, có nước ở mặt trên trong lọ, đổi màu thì không nên dùng nữa.

Mua mắm cá thu xay ở đâu tại TPHCM?

mắm cá thu xay

Đặc sản chính gốc là cửa hàng chính thức phân phối mắm cá thu xay tại Tp Hồ Chí Minh và cả nước với phương châm " chất lượng đặt lên hàng đầu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm" nhằm mang đến người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng và an toàn cho sức khoẻ phục vụ trong các bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Cửa hàng cam kết sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, không sử dụng hoá chất, bao đổi trả nếu lỗi do cửa hàng gây ra và khi khách hàng nhận hàng không đúng với mô tả sản phẩm. Mắm cá thu xay đang ở cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc phân phối với giá 120 nghìn/hộp 1/2kg. Quý khách hàng có thể đến mua tại địa chỉ 7/2C Hồ Văn Tư, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc gọi số điện thoại 0394116803 để được giao hàng tận nơi.