Cách nấu canh rong biển cực ngon từ rong biển khô Lý Sơn

Rong biển tốt cho sức khoẻ, bổ xung sắt cùng nhiều vitamin và khoán chất cần thiết cho cơ thể. Rong biển cũng chứa nhiều chất chống oxy hoá, hỗ trợ sức khoẻ đường ruột, hỗ trợ giảm cân và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách nấu một tô canh rong biển cực ngon cho hai người ăn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu gồm: 10gr rong biển khô, 3 thìa cafe dầu ăn, 1 củ hành tím thái lát, 50gr thịt bằm hoặc sường non, 600ml nước, gia vị và hành lá theo ý muốn.

chuẩn bị nguyên liệu nấu canh rong biển

Bạn có thể đặt rong biển khô Lý Sơn tại đây. Đặc Sản Chính Gốc sẽ giao hàng cho bạn từ 1 đến 3 ngày làm việc, rong biển khô ở đây bán theo từng bịch, đã hút hút chân không, mỗi bịch 100gr.

rong biển khô

Đầu tiên bạn cần ngâm nước 10gr rong biển khô tầm 5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

Tiếp theo cho 3 thìa cafe dầu ăn vào nồi rồi cho củ hành tím đã thái lát sẵn vào phi cho thơm.

Tiếp theo cho 50gr thịt bằm hoặc sường non vào xào qua cho thịt chín.

Tiếp theo cho rong biển vào và tiếp tục đảo đều tay tầm 30 giây.

Tiếp theo cho 600ml nước vào rồi chờ đến khi nước sôi.

Cuối cùng là thêm gia vị theo ý muốn và bỏ vô ít hành lá để thêm màu sắc.

Thế là bạn đã có 1 tô canh cực ngon và giàu dinh dưỡng, hãy thưởng thức cùng gia đình và người thân nhé.

canh rong biển

Hãy để lại ý kiến của bạn về cách nấu canh rong biển mà mình đã hướng dẫn, rất mong nhận được phản hồi từ bạn!