Cách làm ruốc khô cháy tỏi ăn cùng cơm nóng cực ngon

Ruốc khô cháy tỏi là món ăn dân dã gắn liền với bao người con miền biển, món này ăn cùng cơm nóng hoặc cháo trắng thì bá chấy, mà ăn không cũng ngon luôn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn làm một đĩa ruốc khô cháy tỏi cực kỳ dễ dàng.

ruốc sấy khô

Muốn làm được món này thì bạn cần phải chuẩn bị ít nhất là 100gr ruốc khô, nếu chưa có ruốc khô thì bạn có thể đặt hàng trực tuyến tại đây, Đặc Sản Chính Gốc sẽ giao tận tay cho bạn từ 1 đến 3 ngày làm việc, 4 thìa cafe dầu ăn, 2 củ hành tím thái mỏng, 1 chén nước mắm ớt tỏi đường giã sẵn(cái này tuỳ khẩu vị của bạn nghen).

làm ruốc sấy khô cháy tỏi

Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu thì hãy cùng mình làm món ruốc khô cháy tỏi thôi nào!

Bước đầu tiên: bạn bắt chảo lên bếp, bật lửa lớn vừa phải cho chảo nhanh nóng, khi chảo đã nóng thì bạn vặn lửa nhỏ về mức thấp nhất.

Bước thứ hai: cho vào chảo 4 thìa dầu ăn đã chuẩn bị sẵn, chờ cho dầu nóng và sôi nhẹ.

Bước thứ ba: cho hành tím vào(nhớ thái lát hành tím trước nhé), đảo đều tay cho hành có mùi thơm và chuyển sang màu vàng nhẹ là được.

Bước thứ tư: bạn cho 100gr ruốc khô vào chảo đảo đều tay tầm 20 giây(đảo liên tục nghen chứ không ruốc sẽ bị cháy).

Bước thứ năm: cho nước mắm đã giã sẵn đường ớt tỏi(cái này tuỳ khẩu vị của từng người mà bạn cho nhiều hay ít, mình không có công thức cho cái này) vào đảo đều tay tầm 10 giây, sau đó tắt bếp.

Bước cuối cùng: cho ra đĩa rồi thưởng thức.

ruốc khô cháy tỏi

Món này có thể ăn cùng cơm, cháo trắng, trộn xà lách, trộn dưa leo, trộn xoài, ... hay ăn không cũng ngon.

Bạn hãy góp ý kiến của bạn về món ruốc khô cháy tỏi mà mình đã hướng dẫn bên dưới nghen. Rất mong nhận được ý kiến từ bạn!