Cách làm ram chả từ chả cá Lý Sơn cực ngon

Chả cá đỏ Lý Sơn thường được chế biến rất nhiều món, trong đó có món ram chả cá được nhiều người ghiền nhất, kể cả mình. Hôm nay mình sẽ gợi ý bạn cách làm món này cực dễ và cực ngon nhé.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị:

0,5kg chả cá đỏ Lý Sơn, bạn có thể đặt hàng tại đây, Đặc Sản Chính Gốc sẽ giao cho bạn trong 24 giờ. Ở đây họ bán chả cá sống và chả cá đã chiên sẵn, bạn nhớ mua chả cá sống nhé, vì chả cá sống làm ram mới ngon. Mình chưa ăn ram làm từ chả cá đã chiên sẵn bao giờ nên cũng chưa biết mùi vị ra sao, nhưng bạn cứ mua chả cá sống về làm ram thì mình bao ngon, hì.

Cùng đó là 0,2kg hành tím Lý Sơn, bạn lột vỏ và cắt thành từng lát mỏng.

1 chục bánh tráng cuốn Quảng Ngãi, mỗi chiếc bạn cắt làm 4 như hình nghen.

1 chai dầu ăn gì đó cũng được.

1 chén nước mắm ớt tỏi siêu cay, mình thích ăn cay nên làm thế chứ bạn không ăn cay được thì làm vừa ăn thôi.

1 rổ rau sống thật ngon.

cách làm ram chả cá lý sơn

Bước thứ nhất: Bạn dùng 1 chiếc thìa nhỏ như hình trên, lấy từng thìa chả bỏ vào giữa miếng bánh tráng đã cắt, cho thêm vào vài ba lát hành tím theo sở thích rồi cuộn tròn sẽ được chiếc ram nhỏ nhỏ xinh xinh như hình. Cứ thế bạn cuộn cho đến khi hết chả và hành tím, nếu còn chả cá mà hết lá ram và hành tím thì bạn cán thành từng miếng nhỏ rồi tý nữa chiên cùng ram luôn. À mình quên, bạn để lại vài lát hành tím để tý nữa phi dầu cho thơm(đáng lý ra mình phải nói dụ này từ đầu chứ nhỉ).

Bước thứ hai: Bạn bắt chảo lên bếp, vặn nhỏ lửa, chờ cho chảo nóng, bạn cho dầu ăn vào chảo sao cho khi bỏ chiếc ram vào chiên vừa ngập dầu là được. Đừng ít dầu quá nghen, vì nếu dầu không ngập được chiếc ram sẽ làm cho ram chín không đều và có màu không đẹp. Nếu có đều kiện thì bạn có thể cho nhiều dầu ăn vào chảo nhưng mình không khuyến khích đều này vì như thế sẽ lãng phí. Dầu vừa nóng bạn cho vài lát hành tím vào phi cho thơm, hành vừa chuyển màu vàng là bạn vớt hết hành bỏ liền, đừng để hành chuyển qua màu đen sẽ hết thơm đó. Sau khi vớt bỏ hành, bạn cho từng chiếc ram vào chiên, bạn có thể chiên nhiều chiếc ram cùng một lúc để tiết kiệm thời gian, nhưng phải đảm bảo chiếc ram nào cũng phải ngập dầu nghen. Ram chuyển qua màu vàng thì bạn đảo đều rồi vớt ra để cho ráo dầu, quất thử một miếng xem chả bên trong ram chín chưa nghen, nếu chưa chín thì bạn biết phải làm gì rồi đó. Cứ thế bạn chiên cho đến khi hết ram.

cách làm ram chả cá từ chả cá lý sơn

Bước thứ ba: Ram ráo dầu là quất thôi, mình không thể chờ đợi được nữa, nhưng trước khi ăn bạn đừng quên chén nước mắm ớt tỏi và rổ rau sống mà mình đã kỳ công chuẩn bị từ trước nhé. Bạn có thể dùng lá ram hoặc bánh tráng mỏng để cuốn ram cùng rau sống, nhớ chấm nước mắm ớt tỏi... hì.

làm ram chả từ chả cá lý sơn

Ăn ngon thì quay lại cho mình một bình luận bên dưới nghen, mình rất mong nhận được ý kiến từ bạn!