Cách chế biến rong biển khô như thế nào? Rong biển có tác dụng gì?

Rong biển là một thành phần phổ biến trong ẩm thực châu Á và nhanh chóng trở nên phổ biến đối với người phương Tây bởi nó rất tốt cho sức khỏe. Ăn rong biển là một cách để bổ sung thêm vitamin và khoáng chất vào chế độ ăn uống lành mạnh và bổ dưỡng. Thường xuyên ăn rong biển có thể bảo vệ bạn khỏi một số bệnh.

Chất dinh dưỡng có trong rong biển như thế nào?

rong biển

Hàm lượng dinh dưỡng trong 100 gram rong biển là:
Carbs: 10 gram
Protein: 2 gram
Chất béo: 1 gram
Sợi quang: 35% RDI
Magiê: 180% RDI
Vitamin K: 80% RDI
Mangan: 70% RDI
Iốt: 65% RDI
Natri: 70% RDI
Canxi: 60% RDI
Folate: 50% RDI
Kali: 45% RDI
Sắt: 20% RDI
Một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng khác: axit béo omega-3 và omega-6, vitamin A, C, E, phốt pho, vitamin B và choline. Rong biển là một nguồn giàu chất chống oxy hóa. Nó cũng chứa một lượng lớn polysacarit sunfat (sPS), là những hợp chất thực vật có lợi được cho là góp phần mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Rong biển khô có tác dụng gì?

rong biển

Vốn không còn xa lạ với chúng ta khi rong biển thực sự là một nguồn nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng, chúng được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, qua khâu chế biến mà nó trở thành đặc sản của một số vùng miền trên thế giới.
Kể cả là rong biển còn tươi hay khi đã khô thì cũng được sử dụng phổ biến, cách chế biến rong biển sấy khô thành những món ăn khác thì không hề khó hay quá nhiều công đoạn như bạn tưởng tượng. Tìm hiểu qua những lợi ích tuyệt vời mà rong biển mang lại cho sức khỏe con người thì chúng tôi tin rằng sẽ đem lại cho bạn nhiều điều bất ngờ.
Hàng ngàn năm trước, con người đã biết cách chế biến rong biển thành những món ăn ngon. Ngày nay, rong biển càng được dùng phổ biến và trở thành món ăn bổ dưỡng không thể thiếu của nhiều gia đình.
Đầu tiên phải kể đến những lợi ích mà nguyên liệu bổ dưỡng này đem đến cho những người bị bệnh cao huyết áp. Không chỉ chứa nhiều các khoáng chất khi bản thân nó hấp thụ được tới hơn 90 loại khoáng chất với lượng Canxi rất nhiều trong nước biển, rong biển thật sự là món quà tặng quý giá của biển xanh.
Có tác dụng làm giảm huyết áp một cách rất hiệu quả cho những người vốn bị bệnh huyết áp. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì trong rong biển còn chứa Fertile clement, một chất có tác dụng lưu thông, điều tiết máu, trừ độc, loại đi những cặn bã qua bài tiết của cơ thể và giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh.
Được các chị em ưa chuộng sử dụng trong thực đơn của mình còn vì rong biển chứa hàm lượng calo thấp mà vẫn đủ dưỡng chất nên rất có tác dụng cho quá trình giữ gìn vóc dáng mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

Bạn có thể tham khảo mua rong biển khô tại đây.

cách chế biến các món ngon từ rong biển khô

Sau khi cùng bạn tìm hiểu những công dụng, lợi ích đến từ rong biển thì Đặc Sản Chính Gốc sẽ giới thiệu cho các bạn cách chế biến rong biển thành những món ngon. Bạn có thể tham khảo ngay dưới đây.

Rong biển khô cháy tỏi

rong biển cháy tỏi

Cách làm rong biển khô cháy tỏi khá đơn giản mà còn là món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng.
Nguyên liệu
Rong biển khô: 1 bịch
Muối tôm: 1 muỗng canh
Dầu ăn: 30 ml
Tỏi băm: 50 gram
Ớt băm: 20 gram
Đường trắng: 1 muỗng cà phê
Quy trình
Rong biển sau khi mua về đem cắt thành những miếng hình chữ nhật với kích thước cỡ vừa.
Lấy chảo bắc lên bếp, cho vào chảo 20 ml dầu ăn, bật lửa làm nóng chảo. Khi dầu trong chảo đã nóng, cho vào 50 gram tỏi băm, 20 gram ớt băm vào chảo phi thơm.
Hỗn hợp tỏi, ớt băm đã vàng thơm thì tiến hành nêm vào chảo 1 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng cà phê đường trắng. Dùng đũa đảo đều các nguyên liệu cho tan đều. Sau đó, đổ hỗn hợp ra một cái dĩa, để riêng.
Cho 10 ml dầu vào chảo, bật lửa cho dầu nóng. Khi dầu đã nóng, tiến hành cho rong biển đã cắt miếng vào chảo, dùng đũa đảo đều từ 2 đến 5 phút thì tắt bếp.
Tiếp theo, cho hỗn hợp tỏi, ớt băm đã phi thơm ban nãy vào chảo rong biển.
Tiếp tục dùng đũa đảo đều cho rong biển thấm đều các gia vị.
Khi rong biển đã thấm đều gia vị, tiến hành dọn ra dĩa và thưởng thức.

Khổ qua xào đậu phụ rong biển

rong biển ổ qua

Nguyên liệu
150 g Khổ qua
1 miếng Đậu phụ
Rong biển (loại vụn hoặc loại quấn cơm cắt nhỏ ra)
Hạt nêm chay
Màu dầu điều (hoặc dầu gấc)
Rau mùi tàu (ngò gai)
Quy trình
Bước 1:
Đậu hũ bóp vụn, xào với màu dầu điều, nêm hạt nêm vừa ăn. Khi đậu khô, se lại thì cho rong biển vào đảo đều rồi xúc ra đĩa
Bước 2:
Khổ qua cắt mỏng. Xào lửa vừa, khoảng 3-5’ với hạt nêm. Sau đó cho phần đậu phụ vào đảo đều nhanh tay rồi tắt bếp.
Rắc thêm một ít rau mùi lên.

Canh rong biển nấu với thịt heo

rong biển

Nguyên Liệu
300 gram thịt heo
Rong biển khô
Ớt, tỏi, tiêu, gừng, hạt nêm, đường, muối
Nước dùng hay nước lọc
Quy trình
Bước 1:
Rửa sạch thịt heo, thái lát mỏng vừa ăn.
Bước 2:
Ngâm rong biển trong nước lạnh khoảng 5 phút. Cho rong biển nở ra và mềm hơn.
Bước 3:
Bắt nổi lên bếp, nồi nóng lên cho dầu ăn và hành phi thơm lên. Sau đó cho thịt vào xào đều tay cho thịt săn lại, cho đường, muối, hạt nêm vào xào đều. Xào khoảng 2 phút nghe thịt thơm lên cho khoảng hơn 600ml nước vào dùng vào (có thể là nước lọc). Đậy nắp lại nấu trong vòng 15 phút, nhớ trong quá trình nấu hớt bọt cho nồi canh trong hơn.
Bước 4:
Sau 15 phút, cho rong biển vào nêm nếm lại cho vừa ăn với khaủa vị của mỗi bạn. Cho thêm gừng vào có mùi thơm và ăn sẽ ấm bụng hơn. Hoàn thành món canh rong biển thịt heo thơm ngon.
Bước 5: Thưởng thức thành quả.
chúc các bạn thành công