Khô cá lưỡi trâu 1 nắng


Bịch: 1kg

180.000

Khô cá lưỡi trâu 1 nắng chính gốc Cần Giờ mới nhất, giá chỉ 180 nghìn 1 ký, giao hàng nhanh tận nhà, miễn phí giao hàng khi mua từ 2 ký

Cá lưỡi trâu là gì?

Cá lưỡi trâu là loài cá thân dẹt nước mặn, sống chủ yếu ở vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới, phần lớn tập trung ở vùng nước cạn hoặc cửa sông. Cá lưỡi trâu còn có tên gọi khác như cá lưỡi bò, cá thờn bơn,...nhưng tên gọi phổ biến nhất vẫn là cá lưỡi trâu vì chúng có thân dẹt nhỏ dần về phần đuôi trông giống chiếc lưỡi của con trâu.

khô cá lưỡi trâu 1 nắng

Làm khô cá lưỡi trâu 1 nắng như thế nào?

Sau khi cá lưỡi trâu được đánh bắt về, người thợ lành nghề sẽ chọn những con cá nguyên liệu tươi ngon nhất đem rửa sạch bằng nước biển, làm sạch phần ruột cá, rồi đem ủ với muối kèm gia vị trong một khoản thời gian nhất định cho cá thấm vừa ăn. Cá lưỡi trâu sau khi ủ sẽ được đem phơi dưới nắng trên 30 độ c trong 6 đến 8 tiếng để cá săn lại. Cá phơi đủ nắng sẽ được hút chân không, dán tem nhãn rồi đem cấp đông.

khô cá lưỡi trâu 1 nắng

Khô cá lưỡi trâu 1 nắng làm món gì ngon?

Cá lưỡi trâu 1 nắng thường được chiên dầu hoặc nướng mọi hoặc làm gỏi là ngon nhất. Trước khi làm món, cá phải được rã đông ở nhiệt độ phòng từ 10 đến 15 phút. Chú ý: chỉ để cá rả đông tự nhiên ở nhiệt độ phòng, không dùng nước, sau khi rã đông xong ta dùng giấy khô hoặc vải khô thấm cho cá ráo nước trước khi chiên hoặc nướng.

Bảo quản khô cá lưỡi trâu 1 nắng như thế nào?

Cá lưỡi trâu 1 nắng được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ từ -18 đến 0 độ C trong ngăn đá hoặc ngăn đông, với cách bảo quản này khô cá lưỡi trâu 1 nắng có thời hạn sử dụng lên đến 6 tháng, khi dùng chỉ cần lấy ra khỏi ngăn đá rồi rã đông tự nhiên là được.

khô cá lưỡi trâu 1 nắng

Mua khô cá lưỡi trâu 1 nắng ở đâu?

Khô cá lưỡi trâu 1 nắng chính gốc Cần Giờ đang được bán bởi Đặc Sản Chính Gốc, bạn có thể liên hệ số điện thoại hoặc zalo 0394116803 để được giao tận nơi hoặc đến cửa hàng ở địa chỉ số 66 đường số 5, khu phố 9, phường Trường Thọ, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh để mua trực tiếp.

khô cá lưỡi trâu 1 nắng

Khô cá lưỡi trâu 1 nắng có giá bao nhiêu?

Khô cá lưỡi trâu 1 nắng có giá dao động từ 150 đến 200 nghìn 1 ký tuỳ thời điểm và tuỳ mùa. Hiện tại Đặc Sản Chính Gốc đang bán khô cá lưỡi trâu 1 nắng với giá 180 nghìn 1 ký, được khoản 14 đến 16 con.


Đặc Sản Sài Gòn Khác