Cá đù 1 nắng


Bịch: 0,5kg

90.000

Khô cá đù 1 nắng chính gốc Cần Giờ mới nhất, giá chỉ 90k/0,5kg, giao hàng nhanh tận nhà, miễn phí tiền vận chuyển khi mua từ 2kg

Giới thiệu về cá đù

Khô cá đù 1 nắng đặc sản Cần Giờ được làm từ cá đù hay còn gọi là cá lù đù. Loại cá này có nhiều ở vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới, đặc biệt là vùng biển Việt Nam. Cá đù có thân dài bầu dục, dẹt 2 bên, đầu to và đặc biệt có hạt sạn cứng trong đầu.

con cá đù

Cách làm khô cá đù 1 nắng

Cá đù sống, sau khi được ngư dân bắt về sẽ được người thợ lành nghề chọn lấy những con cá tươi ngon nhất, đem rửa sạch bằng nước biển, sau đó loại bỏ phần đầu và phần ruột, rồi đem phơi dưới nắng gắt. Những con cá đù nhỏ sẽ được để nguyên con, chỉ loại bỏ phần đầu và ruột. Còn những con cá đù lớn hơn sau khi đã loại bỏ phần đầu và ruột, sẽ được người thợ xẻ làm đôi theo phần xương cá (nên còn gọi là cá đù 1 nắng xẻ), mục đích chính là để cho cá nhanh khô hơn dưới nắng.

phơi khô cá đù 1 nắng

Cách bảo quản khô cá đù 1 nắng

Cá đù sau khi phơi dưới nắng gắt đủ 1 nắng sẽ được người thợ cho vào bịch, hút chân không, dán nhãn xuất xứ, in ngày sản xuất lên nhãn rồi đem cấp đông. Khô cá đù 1 nắng cấp đông sẽ có thời hạn sử dụng lên đến 6 tháng.

cá đù 1 nắng

Cách sử dụng khô cá đù 1 nắng

Mua khô cá đù 1 nắng về nếu chưa dùng, bạn nên để vào tủ đông hoặc ngăn đá. Khi dùng bạn lấy cá để ra bên ngoài tầm 10 phút cho cá rã đông tự nhiên không rửa bằng nước, sau khi đã rã đông bạn có thể dùng cá đù 1 nắng làm món chiên hoặc món nướng.

khô cá đù 1 nắng chiên

Mua cá đù 1 nắng ở đâu?

Bạn có thể mua cá đù 1 nắng tại cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc ở địa chỉ 66 đường số 5, khu phố 9, phường Trường Thọ, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh, hoặc gọi hotline 0394116803 để được giao hàng tận nơi.


Đặc Sản Sài Gòn Khác