Cá sặc trứng 1 nắng


Bịch: 1kg

250.000

Cá sặc trứng 1 nắng chính gốc Cần Giờ mới nhất, giá chỉ 250 nghìn 1kg, giao hàng nhanh tận nhà, được miễn phí ship khi mua từ 2kg

Cá Sặc là gì?

Cá Sặc là loài cá nước ngọt, thường sống ở vùng đầm lầy, có nhiều ở khu vực Đông Nam Á. Ở Việt nam cá Sặc có nhiều ở các tỉnh Miền Tây, khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Cá Sặc có thịt ngọt, dai, ăn rất ngon nên thường được người dân Miền Tây làm sạch, đem ướp muối, phơi khô để bảo quản ăn dần. Cũng vì thế khô cá Sặc 1 nắng đã trở thành đặc sản nơi đây.

Làm khô cá sặc trứng 1 nắng như thế nào?

Sau khi chọn được cá nguyên liệu tươi ngon, cá Sặc được đem đi rửa sạch, đánh vảy, cắt bỏ phần đầu và làm sạch phần ruột, chỉ giữ lại phần thân cá, vi cá và trứng cá. Cá Sặc sau khi được làm sạch, được đem ướp với muối và gia vị trong 1 thời gian nhất định cho cá thấm đều, sau đó đem phơi cá dưới nắng trên 30 độ c trong 7 tiếng cho cá săn lại, sau đó đem cá hút chân không, dán tem nhãn rồi cấp đông.

khô cá sặc trứng 1 nắng

Khô cá sặc trứng 1 nắng làm món gì ngon?

Khô cá sặc trứng 1 nắng thường làm món chiên, nướng mọi hoặc làm gỏi xoài rất ngon. Trước khi chiên hoặc nướng, cá phải được rã đông tự nhiên ở nhiệt độ phòng tầm 10 phút, chú ý không ngâm cá trong nước để rã đông, sau khi rã đông dùng giấy khô hoặc vải khô thấm đều cho cá ráo nước. Chiên hoặc nướng cho đến khi cá vừa chuyển sang màu vàng là được.

cá sặc trứng 1 nắng chiên

Bảo quản khô cá sặc trứng 1 nắng như thế nào?

Cá sặc trứng 1 nắng phải được bảo quản ở ngăn đông hoặc ngăn đá hoặc cấp đông hoàn toàn, với cách bảo quản như thế này cá sặc trứng 1 nắng có thời hạn sử dụng lên đến 6 tháng. Khi cần dùng chỉ cần đem cá để ra bên ngoài 10 phút là cá sẽ được rã đông.

cá sặc trứng 1 nắng

Mua khô cá sặc trứng 1 nắng ở đâu?

Để mua được khô cá sặc trứng 1 nắng chất lượng và chính gốc Cần Giờ, bạn có thể liên hệ cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc qua số điện thoại/zalo 0394116803 để được giao tận nơi, hoặc đến cửa hàng ở địa chỉ 66 đướng số 5, khu phố 9, phường Trường Thọ, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh để mua trực tiếp.

cá sặc trứng 1 nắng

Khô cá sặc trứng 1 nắng có giá bao nhiêu?

Khô cá sặc trứng 1 nắng có giá giao động từ 200 nghìn đến 300 nghìn 1kg tuỳ mùa, thời điểm hiện tại khô cá sặc trứng 1 nắng đang được cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc bán với giá 250 nghìn 1kg. 1kg khô cá sặc trứng 1 nắng được khoản 8 đến 12 con.


Đặc Sản Sài Gòn Khác