Mắm mực

Mắm mực Quảng Ngãi 90 nghìn 1 hộp nửa kg


mắm mực

Hình 1: Tổng quát mắm mực Quảng Ngãi

Nguyên liệu và cách đóng gói sản phẩm mắm mực

Mắm mực không xa lạ gì với người dân miền Trung.Hàng năm, cứ đến mùa mực rộ là họ tự làm món mắm mực cho gia đình hay gửi biếu tặng đặc sản quê nhà cho bạn bè gần xa. Mắm mực được làm từ mực con nhỏ, còn gọi là mực cơm hay mực sữa vì rất nhỏ. Mực này ngoài làm mắm thì có thể dùng hấp gừng sả cuốn bánh tráng chấm mắm ăn cũng ngon tuyệt. và những nguyên liệu chế biến mắm mực bao gồm: Mực tươi mới được đánh bắt, làm sạch ủ muối với tỉ lệ ít nhiều tùy người làm và thời gian để ra mắm mực,cũng như độ mặn hay độ chua theo ý mỗi người. Khi mực chín, chỉ cần lấy mực ra, cho thêm gia vị gồm chút nước mắm ngon, chút tỏi giã, chút đường, chút chanh và ớt là đã đủ ngon rồi. Tùy vào kích cỡ của mực, cũng như tỉ lệ muối dùng để muối mà thời gian mực chín sẽ khác nhau. Đóng gói sản phẩm mắm mực: Sản phẩm được chúng tôi đóng gói vô cùng kỹ lưỡng quý khách có thể yên tâm tuyệt đối về quy trình này. Mắm mực được bỏ vào hộp , đậy nắp sau đó được quấn keo quanh miệng nắp.

mắm mực

Hình 2: Mắm mực Quảng Ngãi

Cách thưởng thức mắm mực

Trước khi thưởng thức mắm mực chúng ta nên cho thêm gia vị để tăng thêm hương vị của mắm mực để cho món ăn được ngon hơn. Mắm mực có thể dùng cùng cơm nóng hoặc bún - chỉ đơn giản thế. Cảm giác cắn miếng mực tươi giòn đậm đà, cùng vị cay đậm đầu lưỡi thật kích thích vị giác, khiến cho ai thưởng thức dù là dùng với cơm hay bún, cũng đều muốn ăn hoài không muốn dừng.

mắm mực

Hình 3: Mắm mực Quảng Ngãi

Cách bảo quản mắm mực

Hầu như tất cả các loại mắm đều có cách bảo quản gần giống nhau và mắm mực cũng không ngoại lệ. Bạn có thể bỏ chúng vào một cái túi ni lông, bịt kín lại, sau đó bỏ vào một cái hũ sao cho vừa vặn rồi giữ nơi thoáng mát, tránh làm thay đổi nhiệt độ. Hoặc bạn có thể cất giữ mắm mực trong tủ lạnh mà thời hạn sử dụng của mắm từ 6 tháng. Để mắm không nhanh hư, bạn nên dùng muỗng sạch, đũa sạch lau khô múc ra chén trước khi pha gia vị. Khi thấy mắm mực bốc mùi, có nước ở mặt trên trong lọ, đổi màu thì không nên dùng nữa. Nên giữ riêng các loại mắm, không trộn chung với nhau. Bạn nên biết rằng mắm càng mặn thì càng giữ được lâu. Không được cho thêm bất cứ thứ gì vào mắm mực khi đang cất giữ, vì ắm rất nhạy cảm và dễ hư với các tác nhân bên ngoài.

mắm mực

Hình 4: Mắm mực Quảng Ngãi