Chả Cá Đỏ Lý Sơn


Lát: 0,5kg

Giá: 100.000
Đặt hàng qua website giá chỉ còn: 100.000

Phân Loại: Chiên/Hấp/Sống

Tình Trạng: Còn hàng, luôn mới

Thành Phần: Thịt cá đỏ, trứng vịt, tiêu, tỏi, dầu ăn, nước mắm

Xuất xứ: Lý Sơn - Quảng Ngãi

Quy cách đóng gói: Bịch hút chân không

Khối Lượng: 0,5kg

Ngày sản xuất: In trên nhãn

Bảo quản: Ngăn đông

Hạn sử dụng: 3 tháng

Giao hàng: Miễn phí giao hàng cho đơn từ 500 ngàn, đơn ít hơn 500 ngàn có phí giao hàng 25 ngàn. Giao nhanh từ 1 đến 3 ngày, được kiểm tra hàng trước khi nhận, thanh toán khi nhận hàng, đổi trả nếu không ưng ý

Cần giao gấp: Gọi ngay 0394116803

Chả cá Lý Sơn được làm từ cá Đỏ, người thợ lành nghề đã lọc lấy phần thịt cá rồi đem quết cùng trứng và gia vị theo công thức lưu truyền để tạo nên món chả cá cực kỳ thơm ngon.

Chả cá Lý Sơn là đặc sản nổi tiếng của đảo Lý Sơn Quảng Ngãi, đang được cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc bán với giá 100 nghìn 1 phần nửa ký(có chả cá sống, chả cá hấp, chả cá chiên, chả cá kẹp bánh tráng). Quý khách hàng có thể đến mua trực tiếp tại địa chỉ: 66 Đường Số 5, Khu Dân Cư Công Đoàn, Khu Phố 9, Phường Trường Thọ, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc gọi số điện thoại/zalo 0394116803 để được giao hàng tận nơi.

chả cá lý sơn

Đôi nét về Chả Cá Lý Sơn

Chả Cá Đỏ Lý Sơn được làm từ thịt của cá Đỏ Củ, kết hợp cùng trứng gà và gia vị đường, muối, hạt nêm, tỏi, tiêu, dầu ăn,... tạo nên miếng chả cá vô cùng bắt mắt và thơm ngon. Độ dai của thịt cá Đỏ Củ khi được kết hợp với trứng, hoà quyện cùng vị cay nhẹ của tiêu và mùi thơm thoang thoảng của tỏi lý sơn đã làm đắm lòng bao thực khách.

cá đỏ củ

Chả cá đỏ Lý Sơn được làm như thế nào?

Cá Đỏ Củ là loài cá thường xuất hiện nhiều ở vùng biển miền trung đặt biệt là khu vực biển tỉnh Quảng Ngãi, cá có nhiều từ qua tết đến tháng 7, tháng 8 hàng năm. Khi đánh bắt về cá Đỏ Củ sẽ được những người thợ lành nghề lọc lấy thịt, quếch cùng trứng và gia vị. Để đảm bảo được độ dai ngon của chả thì cá phải tươi, được làm sạch và trộn theo công thức nhất định của người dân. Khi đến tay khách hàng chả cá Đỏ Lý Sơn đã được hút chân không và làm lạnh để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

chả cá lý sơn

Cách bảo quản Chả Cá Đỏ Lý Sơn

Sau khi mua về nếu chưa dùng hết, bạn nên để ngay vào tủ lạnh. Chả Cá Đỏ Lý Sơn bảo quản ở ngăn mát trong 2 ngày, ngăn đông trong 1 tháng. Bạn đừng để chả bên ngoài ở nhiệt độ thường trong thời gian quá lâu, vì không có chất bảo quản nên chả sẽ dễ bị hỏng.

chả cá lý sơn

Chả cá đỏ Lý Sơn được làm những món gì?

Chả cá Đỏ Lý Sơn thường được chia thành nhiều phần nhỏ để chiên: khi mua chả cá về bạn để bên ngoài tầm 30 phút chả sẽ tự rã đông, sau đó lấy ra từng phần nhỏ để trong lòng bàn tay vo tròn, dùng một lực vừa đủ từ 2 bàn tay nén cho viên chả dẹp ra trong lòng bàn tay là được, thường 0,5kg chả sẽ chia ra được tầm 10 phần nhỏ. Bạn cho dầu vào chảo, phi chín dầu trước, sau đó thả từng phần chả nhỏ vào chảo dầu, trở đều tay cho đến khi chả cá vàng như hình bên dưới là được, bạn làm lần lượt từng phần cho đến hết, chả chiên như thế ăn nóng sẽ rất ngon nên nếu được bạn hãy chuẩn bị trước 1 chén nước mắm ớt tỏi để cả nhà cùng thưởng thức, bật mí... ăn kèm tương ớt Dì Cẩn sẽ rất ngon.

chả cá chiêng

Bạn cũng có thể sử dụng chả cá Đỏ Lý Sơn để làm món ram chả cá(chả giò): tương tự khi mua về bạn nhớ rã đông chả trước sau đó cho chả ra tô rồi quết đều, có thể trộn thêm một ít hành tím băm nhuyễn để ngon hơn. Bạn dùng bánh tráng mỏng, loại bánh tráng đặt biệt dùng để gói ram chả có xuất xứ từ Quảng Ngãi(shop có bán), thường loại bánh tráng này có kích cỡ hơi lớn nên bạn hãy cắt 1 bánh như thế thành 6 phần điều nhau. Bạn dùng thìa lấy từng phần nhỏ chả cá cho vào phần bánh tráng đã chia rồi cuộn tròn, thường 0,5kg chả cá sẽ cuộn được 20 cuộn ram chả như thế. Bạn cũng cho dầu vào chảo, phi dầu chín trước, thả từng cuộn chả vào chảo dầu, trở đều cho đến khi cuộn chả có màu vàng như bên dưới là được, tương tự như chả chiên, món này cũng ăn nóng mới ngon.

ram chả cá

Chả cá Đỏ Lý Sơn làm món bánh tráng kẹp chả cá cũng rất ngon: để làm món này bạn nên sử dụng loại bánh tráng mè trắng Quảng Ngãi có đường kính tầm 30cm, đem nhúng nước 2 cái rồi để mềm, bạn lấy thìa tán đều chả cá lên 1 mặt của chiếc bánh tráng đầu tiên sau đó dùng chiếc bánh tráng thứ 2 kẹp vào, dùng kéo chia thành từng phần vừa ăn rồi đem chiên vàng như hình bên dưới. Món này cũng ăn nóng mới ngon.

chả cá kẹp bánh tráng

Nấu món bún chả cá hoặc bánh canh chả cá bằng chả cá Đỏ Lý Sơn thì ngon không gì bằng: khi mua chả về bạn nhớ rã đông trước, cứ để nguyên như thế cho vào chảo dầu chiên vàng, sau đó cắt thành từng lát nhỏ như hình bên dưới, cho bún hoặc bánh canh vào tô, bỏ chả lên trên rồi cho nước lèo vào đảm bảo ngon cực... bạn nhớ chuẩn bị 1 chén mắm ớt cay cay để chấm chả cá nhé.

bún chả cá

Nấu canh với chả cá Đỏ Lý Sơn thì cực kỳ đơn giản: sau khi mua chả cá về và rã đông, bạn chia chả ra thành nhiều phần nhỏ vừa ăn. Bạn phi chín dầu rồi cho chả vào tao qua, tiếp tục cho nước vào rồi đợi nước sôi, bạn có thể cho bí đỏ hoặc khổ qua hoặc mướp hoặc cà hoặc thơm,... đã thái nhỏ vào, đợi sôi lại nêm nếm là đã có được một món canh như ý.

nấu canh chả cá

Cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc đang có:

Chả cá sống

chả cá sống

Chả cá hấp

chả cá hấp

Chả cá chiên

chả cá chiên

Chả cá kẹp bánh tráng

chả cá kẹp bánh tráng