Chả Bò Đà Nẵng Chính Gốc


2Cây: 1kg

320.000

Đến với Đà Nẵng du khách sẽ được thưởng thức vô vàn những món ăn ngon với những hương vị riêng biệt tạo nên đặc sản vùng miền, trong đó phải kể đến "chả bò" nức tiếng xa gần luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi người.

Giá chả bò Đà Nẵng 320.000/1kg 2cây

Đà Nẵng vốn nổi tiếng là thành phố xinh đẹp, sạch sẽ và văn minh, là điểm đến hấp dẫn cho những ai mê khám phá. Đến với Đà Nẵng du khách sẽ được thưởng thức vô vàn những món ăn ngon với những hương vị riêng biệt tạo nên đặc sản vùng miền, trong đó phải kể đến "chả bò" nức tiếng xa gần luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi người.

chả bò đà nẵng chính gốc

Hình 1: Chả bò Đà Nẵng


Chả bò nổi tiếng và chuẩn vị gồm: Chả bò Bà Lộc, chả bò Bà Hạnh, chả bò bà Tâm, chả bò Cô Lễ, chả bò Bà Hường, chả bò Bà Đệ, chả bò Cô Huệ, chả bò Ông Tý, chả bò Như Lan... Chả bò thường có mặt trong các buổi tiệc, đám cưới, làm món khai vị, còn ngày thường trong các bữa ăn chả bò ăn kèm với dưa chua, nem, xôi hoặc ăn kèm bánh mì... Ngoài ra, chả bò còn là một trong những món nhậu rất hấp dẫn, là món ăn vặt vô cùng tuyệt vời. Cùng "Đặc sản chính gốc" tìm hiểu chi tiết về nguyên liệu, cách làm cũng như thưởng thức chả bò nhé.

Nguyên liệu làm chả bò Đà Nẵng:

chả bò đà nẵng chính gốc

Hình 2: Chả bò Đà Nẵng

Chả bò Đà Nẵng được làm từ thịt bò tươi mới mổ, lọc bỏ gân, da chỉ giữ lại phần nạc tươi ngon nhất để chế biến.
Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, hành, tỏi, ớt, hạt tiêu
Lá chuối để gói mới cho ra lò chả bò đúng điệu.

Hướng dẫn cách làm chả bò Đà Nẵng:

chả bò đà nẵng chính gốc

Hình 3: Chả bò Đà Nẵng

Tuỳ theo mỗi gia đình có một cách chế biến gia truyền riêng, nhưng vẫn đảm bảo được hương vị và độ ngon của chả bò thành phẩm. Sau đây là cách chế biến thông dụng nhất mà Đặc sản chính gốc sẽ giới thiệu đến mọi người.
Bước 1: Rửa sạch, lọc bỏ hết gân, da của thịt bò, xay nhuyễn và cho ra tô. Cho các loại gia vị gồm nước mắm, hành và tỏi đã xay nhuyễn, hạt tiêu vào tô thịt bò và đảo đều cho thịt bò ngấm thật đều các gia vị. Nếu muốn thịt bò dai và ngon hơn bạn không nên cho bất cứ phụ gia nào khác.
Bước 2: Cho thịt bò đã trộn gia vị vào túi ni lông hoặc màng bọc thực phẩm, dàn đều thịt rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh, để ướp khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ. Sau đó lấy ra xay lại và để đông 1 tiếng đồng hồ. Lặp lại như trên một lần nữa và bạn tiến hành xay thịt với 2 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng cà phê bột nở và thêm khoảng 1 thìa nước lọc. Cứ xay khoảng 10 – 15 giây thì cho máy nghỉ khoảng 2 giây.
Bước 3: làm dẻo thịt bằng máy trộn, trường hợp không có máy trộn thì bạn dùng muỗng miết thịt vào thành tô cho thịt dẻo mịn là được.
Bước 4: Lá chuối đem rửa sạch, luộc sơ qua hoặc phơi nắng để lá chuối mềm và không gãy khi gói. Sau đó dùng lá chuối gói thành từng cây hình trụ dài, buộc chặt lại cho không vô nước rồi mang đi luộc. Xếp chả bò vào nồi, đổ nước xăm xắp và đun trên lửa vừa. Thời gian luộc khoảng 45 – 60 phút để chả chín tới và giữ được hương vị, vớt ra để ráo nước.
Bước 5: Vậy là bạn đã có chả bò thành phẩm rồi, thưởng thức thôi nào.

Thưởng thức chả bò Đà Nẵng:

chả bò đà nẵng chính gốc

Hình 4: Chả bò Đà Nẵng

Chả bò thường được ăn trực tiếp, làm món khai vị trong các buổi lễ, tiệc. Ăn kèm cơm, xôi, bánh mì, bánh cuốn, dùng để nấu cháo, nấu bún, làm gỏi. Là món nhấm tuyệt vời cho những người mê nhậu và là thức ăn vặt tuyệt vời cho những ai thích nhâm nhi.

chả bò đà nẵng chính gốc

Hình 5: Chả bò Đà Nẵng

Bảo quản chả bò Đà Nẵng:

Chả bò có để được lâu không? Đó là câu hỏi của rất nhiều người khi đến Đà Nẵng và mua chả bò làm quà biếu hoặc mang về. Dưới đây mà một số cách bảo quản cho du khách tham khảo để đảm bảo chả bò không bị hư và giữ nguyên giá trị nha.
- Bảo quản được trong vòng 2 ngày ở nhiệt độ bình thường tính từ lúc hấp chín.
- Bảo quản được 10 ngày trong ngăn mát tủ lạnh có nhiệt độ từ 0-5 độ C.
- Bảo quản được 3 tháng khi để trong ngăn đông tủ lạnh có nhiệt độ -18 độ C và rã đông khi dùng.(hấp lại sẽ ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm).

chả bò đà nẵng chính gốc

Hình 6: Chả bò Đà Nẵng

Hướng dẫn nhận biết chả bò ngon:

Chả bò ngon và đúng vị là khi bỏ lớp lá chuối bên ngoài bạn sẽ thấy phần chả màu hồng đỏ hấp dẫn, thơm mùi của gia vị tiêu, ớt hoà quyện với mùi của thịt. Khi ăn có vị ngon ngọt, không béo, cảm giác đậm đà ,bề mặt chả mịn, vỏ hơi sần sùi và có nhiều lỗ nhỏ. Chả có pha thêm bột thì khi cắt ra sẽ không có nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt chả.

chả bò đà nẵng chính gốc

Hình 7: Chả bò Đà Nẵng

Đặc sản chính gốc là cửa hàng chính thức phân phối chả bò Đà Nẵng tại Tp Hồ Chí Minh và cả nước với phương châm " chất lượng đặt lên hàng đầu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm" nhằm mang đến người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng và an toàn cho sức khoẻ phục vụ trong các bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Cửa hàng cam kết chả bò luôn tươi mới, có nguồn gốc rõ ràng, không sử dụng hoá chất, bao đổi trả nếu lỗi do cửa hàng gây ra và khi khách hàng nhận hàng không đúng với mô tả sản phẩm.
Với đội ngũ nhân viên đông đảo, sự phục vụ nhiệt tình của shop hãy inbox ngay vào page của shop hoặc gọi điện vào sđt 0394116803 để được thưởng thức chả bò lừng danh này mà không cần phải đến Đà Nẵng.
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

 

chả bò đà nẵng chính gốc

Hình 8: Chả bò Đà Nẵng


Đặc Sản Đà Nẵng Khác

Mắm cá cơm Dì Cẩn

Mắm cá cơm Dì Cẩn

Mắm cá cơm hay còn gọi là mắm cái, là đặc sản gắn liền với người dân miền trung từ bao đời. Mắm cá cơm Dì Cẩn chính là sản phẩm được tin dùng nhiều nhất tại đây.

  • 50.000 / Hộp(0,5kg)
Xem Ngay
Trà Sâm Dứa Đà Nẵng Chính Gốc

Trà Sâm Dứa Đà Nẵng Chính Gốc

Trà sâm dứa là một loại trà nổi tiếng thơm ngon, khi uống có vị thơm dịu của lá dứa, vị đắng chát của búp trà xen lẫn tạo nên một cảm giác rất dễ chịu.

  • 100.000 / Bịch(0,5kg)
Xem Ngay
Mắm Dưa Dì Cẩn

Mắm Dưa Dì Cẩn

mắm dưa dì cẩn là sự kết hợp của dưa gang, cà pháo và đu đủ, được trộn cùng mắm nêm hoặc mắm cá cơm, tạo nên hương vị đậm đà, giòn ngon khó cưỡng.

  • 60.000 / Hộp(0,5kg)
Xem Ngay
Chả Bò Đà Nẵng

Chả Bò Đà Nẵng

Chả bò là đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng. Sự kết hợp giữa thịt bò cỏ với gia vị tự nhiên, cùng cách làm truyền thống đã tạo nên hương vị đặc trưng của chả bò nơi đây.

  • 160.000 / Cây(0,5kg)
Xem Ngay
Trà Sâm Dứa Đà Nẵng

Trà Sâm Dứa Đà Nẵng

Trà Sâm Dứa Đà Nẵng nổi tiếng thơm ngon, được làm từ những búp trà non tạo nên một loại thức uống có vị đắng, chát đặt trưng và có mùi thơm dễ chịu của lá dứa.

  • 100.000 / Bịch(0,5kg)
Xem Ngay
Mắm Tôm Chua Dì Cẩn

Mắm Tôm Chua Dì Cẩn

Mắm tôm chua chính là kết quả của quá trình lên men đặt biệt. Tôm phải được ủ đúng công thức thì mới có màu đỏ rực, kết hợp với riềng, ớt sẽ tạo vị chua ngọt, hăng hăng cực kì ngon.

  • 60.000 / Hộp(0,5kg)
Xem Ngay
Mắm cà nêm Dì Cẩn

Mắm cà nêm Dì Cẩn

Mắm cà nêm Dì Cẩn được làm từ cà pháo, mắm nêm cá cơm và gia vị muối, ớt, tỏi

  • 60.000 / Hộp(0,5kg)
Xem Ngay
Mắm cá giò mắm cá rò Dì Cẩn

Mắm cá giò mắm cá rò Dì Cẩn

Mắm cá giò hay còn gọi là mắm cá rò là hỗn hợp của cá kình hạt dưa được ủ chín cùng với ớt và rượu nếp, tạo nên vị mặn, chua, cay đậm đà.

  • 60.000 / Hộp(0,5kg)
Xem Ngay
Mắm Ruốc Dì Cẩn

Mắm Ruốc Dì Cẩn

Mắm ruốc Dì Cẩn là loại mắm ruốc chà, đã được lọc bỏ phần vỏ, chỉ lấy phần thịt ruốc. Mắm ruốc Dì Cẩn có thể ăn liền mà không cần phải thêm gia vị, thường được dùng làm nước chấm, xào thịt, hoặc làm gia vị chấm trái cây.

  • 90.000 / Hộp(0,5kg)
Xem Ngay
Tương ớt Dì Cẩn

Tương ớt Dì Cẩn

Tương ớt Dì Cẩn được làm bằng cách ngào ớt chín cùng với gia vị đường, nước mắm tạo nên một loại tương ớt như xa tế cực kỳ thơm ngon.

  • 60.000 / Hộp(0,5kg)
Xem Ngay
Mắm Dì Cẩn

Mắm Dì Cẩn

Mắm Dì Cẩn là thương hiệu khá nổi tiếng ở Đà Nẵng, đa số khách du lịch khi đến đây điều tìm mua mắm của thương hiệu Mắm Dì Cẩn về làm quà.

  • 60.000 / Hộp(chai)(0,5kg)
Xem Ngay
Mắm nêm Dì Cẩn

Mắm nêm Dì Cẩn

Mắm nêm chính là mắm cá cơm đã được xay nhuyễn và lọc sạch. Mắm nêm thường được dùng làm nước chấm khi ăn cùng bún tươi, hoặc các loại thịt luộc, hay rau luộc.

  • 40.000 / Chai(0,5kg)
Xem Ngay
Mắm cá cơm thu Dì Cẩn

Mắm cá cơm thu Dì Cẩn

Mắm cá cơm thu chính là sản phẩm cao cấp hơn của mắm cá cơm khi có thêm thịt cá thu xay làm cho vị mắm thơm ngon và đậm đà hơn.

  • 60.000 / Hộp(0,5kg)
Xem Ngay
Mắm nêm thu Dì Cẩn

Mắm nêm thu Dì Cẩn

Mắm nêm thu là sản phẩm cao cấp hơn của mắm nêm khi có thêm thịt cá thu xay, làm cho mắm đậm đà và thơm ngon hơn.

  • 60.000 / Hộp(0,5kg)
Xem Ngay
Mực khô câu

Mực khô câu

Mực khô câu hay khô mực câu là loại mực được chính ngư dân trực tiếp câu từ biển và chế biến thủ công, nhờ thế mực giữ được vị ngọt tự nhiên.

  • / Bịch(0,5kg)
Xem Ngay
Nước mắm nhĩ cá cơm Dì Cẩn

Nước mắm nhĩ cá cơm Dì Cẩn

Nước mắm nhĩ cá cơm Dì Cẩn là loại nước mắm nguyên chất được chiết xuất theo phương pháp truyền thống từ mắm cá cơm, có độ đạm 20

  • 140.000 / Chai(1lít)
Xem Ngay
Hành tím muối chua Dì Cẩn

Hành tím muối chua Dì Cẩn

Hành tím muối chua hay hành tím ngâm giấm là một trong nhiều món nổi tiếng của thương hiệu Mắm Dì Cẩn Đà Nẵng, được nhiều người tìm mua. Hành tím muối chua hay hành tím ngâm giấm thường được thái mỏng và ăn kèm với bún giò, bún bò, mỳ quảng

  • 70.000 / Hộp(0,5kg)
Xem Ngay
Mắm Cá Thu Dì Cẩn

Mắm Cá Thu Dì Cẩn

Mắm cá thu Dì Cẩn được làm từ cá thu xay nguyên chất, kết hợp với muối, ớt, tỏi và gia vị

  • 120.000 / Hộp(0,5kg)
Xem Ngay
Dưa Món Dì Cẩn

Dưa Món Dì Cẩn

Dưa món hay dưa kiệu là một trong nhiều sản phẩm nổi tiếng của thương hiệu Mắm Dì Cẩn tại Đà Nẵng, được nhiều người tìm mua. Dưa món, dưa kiệu cũng là một nét ẩm thực đặc trưng của người dân miền trung.

  • 100.000 / Hộp(0,5kg)
Xem Ngay
Mắm Sò Dì Cẩn

Mắm Sò Dì Cẩn

Mắm sò là một trong nhiều loại mắm của thương hiệu Mắm Dì Cẩn. Khách du lịch trong và ngoài nước thường lựa chọn mua mắm sò về làm quà khi có dịp đến với Đà Nẵng.

  • 130.000 / Hộp(0,5kg)
Xem Ngay
Ớt Xanh Ngâm Giấm Dì Cẩn

Ớt Xanh Ngâm Giấm Dì Cẩn

Ớt xanh muối chua hay ớt xanh ngâm giấm hay ớt xiêm xanh muối chua là một trong nhiều loại sản phẩm của thương hiệu Mắm Dì Cẩn, được khách du lịch trong và ngoài nước lựa chọn mua về làm quà khi có dịp đến với Đà Nẵng

  • 70.000 / Hộp(0,5kg)
Xem Ngay